Trang chủ Thời sự Ai đã kh.iến những “hạt giống đỏ” sớm b.ị thui chột

Ai đã kh.iến những “hạt giống đỏ” sớm b.ị thui chột

18 min read
Comments Off on Ai đã kh.iến những “hạt giống đỏ” sớm b.ị thui chột
0
260

Cá.c cụ xưa đã nói, cái gì nhanh đến sẽ nhanh đi. Việc “thành đạt” sớm khi chưa đ.áp ứng điều kiện sẽ sớm bộc l.ộ những hạn chế, yếu kém.

Những cái tên như Vũ Minh Hoàng, Nguyễn Xuân Anh, Lê Phước Hoài Bảo và gần đây là Trần Văn Mẫn, Nguyễn Bá Cảnh… đều là những cá.n bộ trẻ, cùng có xuất phát điểm là “con ông cháu cha”, được kỳ vọng là những “hạt giống đỏ” của đất nước, tưởng rằng tương lai đang nằm trong tầm tay, nhưng người b.ị k.ỷ l.uật, người tuy kh.ông b.ị k.ỷ l.uật, nhưng với nhiều lý do, sự ngh.iệp ch.ính tr.ị của họ đều đã d.ừng l.ại.

Ông Lê Như Tiến, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo d.ục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, người từng c.ảnh b.áo về t.ình tr.ạng con ông cháu cha kiểu “5c – con cháu cá.c cụ cả”, thêm “6ệ – tiền t.ệ, hậu duệ, qu.an h.ệ, ngoại lệ, đồ đệ, trí tuệ” dẫn đến t.ình tr.ạng “5đ – đố điều đi đâu được”, nói vui, té ra “ngựa hay phải ch.ạy đường dài” nhưng mới ch.ạy được một đoạn ngắn đã người thì đ.uối sức, người “sa xuống hố”.

Vị đại biểu Quốc hội cá.c khóa XII, XIII cho rằng, qua những trường hợp trên có thể thấy rằng, con ông cháu cha nếu có phẩm chất, năng lực tốt kh.ông t.ội gì kh.ông bổ nhiệm. Nhưng ngược lại, nếu chưa đủ độ chín, chưa đủ thời gian thử thá.ch để trưởng thành, mà bổ nhiệm cá.n bộ thần tốc như thế thì t.ình tr.ạng “nửa đường đ.ứt gá.nh” đã nhìn thấy trước, thậm chí có người còn chưa được nửa đường, mới được bổ nhiệm thì đã b.ị bãi miễn.

“Ví như trong quân đội, để lên được cấp tá, cấp tướng, bộ đội cũng phải qua ch.iến đ.ấu, đi lên từ binh nhất, binh nhì, cấp úy, bao nhiêu năm mới lên được một cấp. Nghề ngh.iệp, lĩnh vực nào cũng vậy, đều phải đi từ thấp lên cao, phải m.ất hàng chục năm mới lên được”, ông Tiến liên hệ.

Câu chuyện cá.n bộ trẻ “chín nhanh, chín ép” đã để lại bài học đ.au x.ót, nó cho thấy c.ông tá.c cá.n bộ cần phải thật kỹ càng và thận trọng hơn nữa. Thậm chí phải để họ được tôi luyện ở những môi trường khắc ngh.iệt để xem có đủ phẩm chất và năng lực hay kh.ông, chứ kh.ông thể nâng đỡ kiểu “túm tóc k.éo lên”, ông Lê Như Tiến bộc bạch.

“Con ông cháu cha” được xem như những “hạt giống đỏ” của đất nước, thừa hưởng nền tảng tri thức của gia đình, đều được đào tạo bài bản. Nên, nếu kh.ông tôi luyện để họ có bản lĩnh vững vàng trong thực tiễn c.ông tá.c, đạt được độ “chín” cả về tâm lẫn tầm, mà “đ.ốt ch.áy giai đoạn”, đặt họ vào chiếc ghế quá lớn, quá rộng, là làm h.ại họ, là góp phần cản trở, thậm chí rút ngắn con đường ch.ính tr.ị của họ.

Ngược lại, là “con ông cháu cha”, kh.ông thể ỷ thế “hạt giống đỏ”, tự cho mình ngh.iễm nhiên được hưởng “phép lợi thế” từ cha ông. Họ phải có lòng tự trọng để biết giữ mình, giữ gìn truyền thống gia đình, kh.ông để mang tiếng “chín ép”, ông Lê Như Tiến bình luận.

Chỉ ra một trong nhiều ng.uyên nh.ân kh.iến những “hạt giống đỏ” sớm b.ị thui chột do được đẩy lên quá nhanh, quá thần tốc, quá bất ngờ và quá bất thường, ông Lê Như Tiến cho rằng, người đứng đầu phải chịu trá.ch nhiệm trong việc bổ nhiệm. Đặc biệt là trá.ch nhiệm của cơ quan t.ổ ch.ức cá.n bộ – những người gá.c gôn về c.ông tá.c t.ổ ch.ức cá.n bộ cho cá.c cấp ủy và cá.c cơ quan của Đảng và Nhà nước.

“Cần có một cơ quan thẩm tra, thẩm định khá.ch quan để đ.á.nh giá việc bổ nhiệm. Kh.ông thể, cơ quan, t.ổ ch.ức nào cũng có đầy đủ cấp ủy đảng, l.ãnh đ.ạo chính quyền, c.ông đoàn, thanh niên, phụ nữ, mặt trận nhưng khi x.ảy r.a s.ai ph.ạm ít thấy ai lên tiếng chịu trá.ch nhiệm. Quy trình rất chặt chẽ, mà vẫn để “con voi lọt qua lỗ kim” thì phải quy trá.ch nhiệm rõ ràng”, ông Tiến nêu quan điểm.

PGS-TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, kh.ông phủ nhận chủ trương của Đảng là khuyến khích người trẻ phát triển tốt, nếu xứng đ.á.ng, đủ tiêu chuẩn đưa họ lên chỉ có lợi cho đất nước. Chủ trương là vậy nhưng người trẻ ngồi vào những vị trí trọng trá.ch đòi hỏi phải có đầy đủ tiêu chuẩn. Thậm chí phải để cho họ được tôi luyện trong thực tiễn, trong những môi trường khó khăn, phức tạp để người trẻ tích lũy cho mình đầy đủ bản lĩnh, kinh ngh.iệm mới hy vọng kh.ông sa vào những sai lầm.

Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phân tích, những trường hợp đặc biệt được nhắc ở trên rõ ràng chưa đ.áp ứng đầy đủ cá.c tiêu chuẩn. Sở dĩ họ được đẩy lên là vì sự nể nang, lấy lòng cấp trên. Cá.c cụ xưa đã nói, cái gì nhanh đến thì sẽ nhanh đi. Đẩy lên sớm khi chưa đ.áp ứng tiêu chuẩn, điều kiện sẽ sớm bộc l.ộ những hạn chế, yếu kém, kh.uyết đ.iểm.

Ngược lại, những l.ãnh đ.ạo có con em thuộc diện “hạt giống đỏ” trước khi chấp nhận ân huệ cho con mình, hãy nhớ tới quy định làm gương, trá.ch nhiệm người đứng đầu để cân nhắc có nên l.ợi d.ụng sự nể nang, lấy lòng của cấp dưới mà đẩy con mình lên nhanh một cá.ch bất thường hay kh.ông. Cùng với đó, nên nhìn nhận một cá.ch ngh.iêm túc, sòng phẳng năng lực, phẩm chất của con em mình bởi kh.ông nhất thiết cứ phải trở thành ông nọ, bà kia mới là đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Quan trọng là họ làm được gì cho quê hương, đất nước./.

VOV

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

N.ữ s.inh 21 t.uổi x.inh đ.ẹp m.ất t.ích b.í ẩ.n khi đi v.ệ s.inh ở sân b.ay Nội Bài

Sau khi đưa điện thoại di đ.ộng cho em trai cầm hộ r.ồi nói đi v.ệ s.inh, n.ữ s.inh viên m…