Trang chủ Thế giới Ăn m.ày dởm người TQ mỗi ngày gửi về nước hàng nghìn đô

Ăn m.ày dởm người TQ mỗi ngày gửi về nước hàng nghìn đô

7 min read
Comments Off on Ăn m.ày dởm người TQ mỗi ngày gửi về nước hàng nghìn đô
0
144

Một ngh.iệp đoàn ăn xin dởm từ T.Q, hoạt đ.ộng ở Australia đã bị phanh phui. Mỗi ngày, chúng kiếm được hàng trăm đô là từ việc vờ là người vô gia cư.

Ăn m.ày dởm người TQ mỗi ngày gửi về nước hàng nghìn đô

Hoạt đ.ộng của ngh.iệp đoàn này đã bị đưa ra ánh sáng sau khi đoạn phim với nhan đề “Nghiệp đoàn ăn m.ày dởm, có t.ổ ch.ức, từ châu Á tại cá.c góc của thành phố” được Daily Mail Australia và trang web News.com.au đăng tải lên mạng xã hội vào tháng trước.

Nhóm này được cho là đã dàn xếp để lấy hộ chiếu, xin visa du lịch tại T.Q rồi đưa “những k.ẻ ăn m.ày” tới Australia bằng máy bay. Một khi tới nơi, những đ.ối t.ượng ăn m.ày chuyên ngh.iệp sẽ hoạt đ.ộng trên cá.c đường phố rồi gửi tiền mặt kiếm được trở lại T.Q.

C.ảnh s.át bang Victoria, Australia x.á.c nhận, một số người đã bị b.ắt trong chiến dịch được tiến hành tại Melbourne trong tuần qua. C.ảnh s.át đã th.u gi.ữ 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) tiền mặt trong cá.c vụ b.ắt gi.ữ.

“Một số người bị b.ắt và bị c.ảnh s.át cáo b.uộc sở hữu những hoá đơn đổi tiền, vốn cho thấy đôla Australia mới được đổi sang đồng nhân dân tệ của T.Q”, một phát ngôn viên của c.ảnh s.át Australia nói với DailyMail.

“C.ảnh s.át cáo b.uộc những người nói là vô gia cư, song thực tế là họ có nhà ở và tới Melbourne để xin tiền”. Người phát ngôn trên nói thêm, hiện c.ảnh s.át vẫn đang tiếp tục đ.iều tr.a và liên lạc với lực lượng biên phòng, c.ảnh s.át liên bang Australia.

Theo Daily Mail, một số người ăn xin đã trở lại đường phố sau khi bị thẩm vấn.

Hiện, c.ảnh s.át bang Victoria kêu gọi mọi người kh.ông cho tiền trực tiếp những người ăn xin và thay vào đó, tặng tiền cho cá.c t.ổ ch.ức chăm sóc người vô gia cư.

Người phát ngôn của c.ảnh s.át Australia còn cho biết, trong khi đa phần những người ăn xin ở Melbourne là cần được giúp thực sự thì vẫn có một nhóm nhỏ những người ăn m.ày chuyên ngh.iệp.

Một cuộc ngh.iên cứu do trung tâm hỗ trợ Salvation Army ở Australia tiến hành năm 2015 cho thấy, có một số người ăn m.ày chuyên ngh.iệp kiếm được 300-400 USD/ngày.

Theo Vietnamnet

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TT Trump: Tình báo Mỹ x.á.c định chính phủ T.Q đang chuyển quân đến gần Hồng Kô.ng

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 dẫn th.ô.ng…