Trang chủ Tin nóng CA Đồng Nai nhiều tai tiếng

CA Đồng Nai nhiều tai tiếng

12 min read
Comments Off on CA Đồng Nai nhiều tai tiếng
0
101

Những sai phạm tại CA tỉnh Đồng Nai k.éo dài nhiều năm. Bên cạnh những sai phạm có kết luận từ trung ương còn nhiều vụ việc gây b.ức x.úc trong dư luận

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương mới đây cho thấy thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy CA tỉnh Đồng Nai đã có nhiều v.i ph.ạm ngh.iêm trọng về nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trá.ch nhiệm, buông lỏng l.ãnh đ.ạo, chỉ đạo; thiếu kiểm tra, giá.m s.át, để xảy ra nhiều v.i ph.ạm, khuyết điểm trong đ.iều tr.a cá.c v.ụ á.n và c.ông tá.c quản lý, sử dụng v.ũ kh.í, đất đai, tài chính, tài sản… Người chịu trá.ch nhiệm chính là 2 đời giám đốc, bí thư Đảng ủy, phó bí thư Đảng ủy và 5 phó giám đốc.

Sử dụng s.úng t.ùy tiện

Một trong những v.ụ á.n ch.ấn đ.ộng dư luận là vụ n.ổ s.úng tại Trạm CSGT Suối Tre (Quốc lộ 1, thị xã Long Khánh cũ) vào giữa năm 2013. Do m.âu th.uẫn trong lúc ă.n nh.ậu tại quán karaoke, theo hồ sơ v.ụ á.n, thời điểm đó khoảng 13 giờ ngày 22-9-2013, Ngô Văn Vinh lúc đó là đại úy đã dùng s.úng b.ắn ch.ế.t thiếu tá Trần Ngọc Sơn và làm b.ị th.ương 1 người khá.c. Ngô Văn Vinh sau đó bị tuyên ph.ạt 9 năm t.ù.

Đầu năm 2018, tại trung tâm TP Biên Hòa lại xảy ra vụ trung úy CSGT Nguyễn Tấn Phước sử dụng s.úng làm ch.ế.t người liên quan việc giải quyết m.âu th.uẫn cá nhân. Điều đáng nói, Phước là tài xế riêng của Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Giám đốc CA tỉnh Đồng Nai. Ngoài 2 vụ n.ổ s.úng trên, còn một vụ việc c.ảnh s.át n.ổ s.úng gây ch.ế.t người ở huyện Cẩm Mỹ.

Có vấn đề về c.ông tá.c nhân sự

Ngoài cá.c vụ n.ổ s.úng gây h.ại nhau và t.ùy tiện x.ử l.ý, gây hấn với người ngoài ngành, một số vụ việc khá.c mà cán bộ CA bị kỷ luật, luân chuyển gây ra kh.ông ít tai tiếng. Mới đây, trong vụ “gi.ang h.ồ vây xe chở CA” đã sớm lộ ra nhiều d.ấu h.iệu v.i ph.ạm. Hai vị đội trưởng và phó thuộc Phòng C.ảnh s.át quản lý hành chính trật tự xã hội CA tỉnh Đồng Nai có liên quan trực tiếp vụ việc đã bị tạm đình chỉ c.ông tá.c để chờ x.ử l.ý.

Chưa kể, liên quan đến vụ việc còn có ông Huỳnh Bảo Hùng, nguyên Trưởng Phòng C.ảnh s.át PCCC CA tỉnh Đồng Nai (đã về hưu). Ông Hùng từng bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai x.á.c định đã để cho người thân l.ợi d.ụng chức vụ, quyền hạn của mình để tr.ục l.ợi.

Gần đây, khi xảy ra căng thẳng tại trạm thu phí BOT Biên Hòa (Quốc lộ 1, huyện Trảng Bom), thượng tá Võ Đình Thường, Phó Phòng CSGT CA tỉnh Đồng Nai, ký giấy mời khoảng 20 tài xế lên làm việc đã để lộ th.ông tin ông này từng bị kỷ luật cá.ch chức đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao th.ông. Thế nhưng, “lòng vòng” một thời gian, ông Thường quay lại làm Phó Phòng CSGT. Trong khi dư luận b.ức x.úc việc bổ nhiệm cán bộ có vấn đề thì CA tỉnh Đồng Nai khẳng định đã x.ử l.ý đúng quy trình.

Ngoài ra, quy trình “sử dụng người” của CA tỉnh Đồng Nai cho thấy có vấn đề khi cá.ch đây mấy năm đã để lọt một đ.ối t.ượng đang bị tr.uy n.ã về t.ội d.anh c.ướp tài sản được tuyển dụng làm chiến sĩ nghĩa vụ rồi dần thăng lên hàm trung úy. Đối tượng đó là Trần Hữu Nam (SN 1984). Đến thời điểm bị b.ắt, Nam đã trốn tr.uy n.ã được 9 năm.

Liên quan đến cá.ch làm việc của CA tỉnh Đồng Nai, nhiều năm trở lại đây xảy ra nhiều vụ việc gây b.ức x.úc như sai sót trong vụ b.ắt gi.ữ bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc tại huyện Nhơn Trạch; vụ để “tiếp thị sữa” làm ảnh hưởng đến tuần tra, kiểm soát của CSGT trên Quốc lộ 51; vụ CSGT lập chốt sai nguyên tắc ở Dầu Giây.

Xuân Hoàng

Load More In Tin nóng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ham cho c.on du học Mỹ, nhiều đại gia vớ cú lừa từ n.ữ quái

Ngày 12/8, TAND TP Hà Nội đưa b.ị c.áo Bùi Minh Nguyệt (SN 1973, ở Đống Đa) ra x.ét x.ử t.…