Trang chủ Đời sống CA th.ông tin CHÍNH THỨC về tin vụ 4 bạn gái mang thai: Nam sinh đã làm bố

CA th.ông tin CHÍNH THỨC về tin vụ 4 bạn gái mang thai: Nam sinh đã làm bố

12 min read
Comments Off on CA th.ông tin CHÍNH THỨC về tin vụ 4 bạn gái mang thai: Nam sinh đã làm bố
0
437

CA tỉnh Phú Thọ vừa th.ông tin chính thức về tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai trên địa bàn.

 

Liên quan đến th.ông tin một nam sinh đang học tại trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) cùng lúc kh.iến 4 bạn gái m.ang b.ầu, tất cả đều đang ở tháng thứ 6 trở lên, có trường hợp mang thai đôi gây xôn xao dư luận, ngày 8/5, CA tỉnh Phú Thọ đã th.ông tin chính thức vụ việc trên và khẳng định qua quá trình x.á.c minh bước đầu kết luận nội dung trên kh.ông chính x.á.c.

Theo đó, tại trường THPT Long Châu Sa, ông Quá.ch Thành Đô, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em học sinh hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Đại diện UBND xã Sơn Vi cho biết, trong số 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi, có em Nguyễn Thị Huyền T. được x.á.c định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh. Trong thời gian nghỉ học, T. có qu.an h.ệ t.ình c.ảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở khu 14, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Ngày 29/1/2019 gia đình hai bên có t.ổ ch.ức đám cưới cho hai em này.

Tuy nhiên tại thời điểm đó, T. mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết h.ôn. Sau khi kết h.ôn, T. ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14 xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Bản thân T. x.á.c định kh.ông có mối qu.an h.ệ t.ình c.ảm gì với Bùi Tiến Đ.

Đối với 2 học sinh khá.c trong số 4 học sinh thôi học tại Trường THPT Long Châu Sa là em Nguyễn Thị S. và em Cao Thúy L., nhà trường x.á.c định hai em nghỉ học vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định kh.ông có qu.an h.ệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em Nguyễn Thị Bích H. nghỉ học vào ngày 11/2/2019 với lý do vì “việc riêng của gia đình”. Đến ngày 17/4/2019, H. sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh kh.ông thể hiện nội dung tên Bố.

Qua làm việc với bố đẻ của nam sinh trong vụ việc bị đồn thổi trên, ông khẳng định, con trai của ông là Bùi Tiến Đ. kh.ai nh.ận có qu.an h.ệ yêu đương với cháu H. và có thai. Sau khi H. sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H., ông đã đến đón mẹ con cháu H. về nhà ông ở cho đến nay.

Cơ quan CA x.á.c định, thời điểm Bùi Tiến Đ. có qu.an h.ệ t.ình d.ục với em Nguyễn Thị Bích H. dẫn đến việc H .mang thai thì Đ. dưới 16 tuổi và H. 14 tuổi 10 tháng. Do vậy, căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật h.ình s.ự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Đ. kh.ông phải chịu trá.ch nhiệm h.ình s.ự về t.ội ph.ạm này.

Việc nam thanh niên sinh năm 1999 có qu.an h.ệ t.ình d.ục với cháu Nguyễn Thị Huyền T. dẫn đến mang thai, đến nay thai được khoảng 6 tháng tuổi. Thời điểm đó T. 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng. Vậy nam thanh niên này kh.ông phải chịu trá.ch nhiệm h.ình s.ự theo quy định của Bộ luật h.ình s.ự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

“Như vậy, những th.ông tin về vụ việc này trong thời gian qua trên một số tờ báo và trang mạng xã hội hoàn toàn là tin đồn thất thiệt. Vụ việc này một lần nữa cảnh báo việc lan truyền tin giả trên mạng xã hội và việc đưa tin kh.ông chính x.á.c, thiếu kiểm chứng của một số trang báo đã tạo ra làn sóng tiêu cực gây ảnh hưởng x.ấu trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong môi trường sư phạm và tình hình an ninh trật tự tại địa phương”, CA tỉnh Phú Thọ khuyến cáo.

 

Báo GIao Th.ông

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đã làm gì cho dân chưa mà đòi thu ‘phí chia tay’?

Đại biểu Nguyễn Khánh Phong Lan cho rằng đề xuất về khoản phí chia tay là kh.ông phù hợp v…