Trang chủ Thời sự “Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản Mường Thanh nói gì về th.ông tin bị b.ắt?

“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản Mường Thanh nói gì về th.ông tin bị b.ắt?

6 min read
Comments Off on “Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản Mường Thanh nói gì về th.ông tin bị b.ắt?
0
173

 Sáng nay (10/7), trên mạng xã hội lan truyền th.ông tin “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh bị b.ắt, PV Dân Việt đã liên hệ để tìm hiểu vụ việc.

“dai gia dieu cay” le thanh than noi gi ve thong tin bi bat? hinh anh 1

Ông Lê Thanh Thản.

Khi PV Dân Việt gọi vào số máy của ông Lê Thanh Thản, ông đã nghe máy. Ông cười khi nghe PV nói trên mạng xã hội đang rộ tin đồn ông bị b.ắt. Ông Lê Thanh Thản nói mình vẫn bình thường và cho biết đang đi c.ông tá.c tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Ông Lê Thanh Thản n.ổi tiếng với biệt danh “đại gia điếu cày”, vì ông có thói quen hút điếu cày, nhưng đi xe ô tô hạng sang. Ông Thản là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh bất đ.ộng sản. Ông Thản đã thành c.ông khi khai thá.c trúng vào phân khúc nhà thương mại trung bình – giá rẻ, kết hợp với hệ thống khá.ch sạn Mường Thanh vô cùng đồ sộ.

Ông Lê Thanh Thản sinh năm 1949, ở Diễn Châu, Nghệ An. Năm 1974, khi sắp tốt ngh.iệp cấp 3, ông gá.c lại việc học và lên đường ra trận trong những năm cuối cùng của cuộc ch.iến tr.anh chống Mỹ, với vai trò là chiến sĩ th.ông tin.

Sau ch.iến tr.anh, ông Thản được cử lên Lai Châu và trở thành Phó chánh văn phòng Huyện ủy. Trong vai trò này, ông quy tụ c.ông nhân tham gia xây dựng cá.c c.ông trình cho địa phương.

Tới đầu những năm 90, ông Thản thành lập Xí ngh.iệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (sau đổi thành Doanh ngh.iệp Tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu và nay là Doanh ngh.iệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên), có trụ sở tại Điện Biên.

(Dân Việt)

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.on g.ái khoe “phá” của b.ố 20 tỉ mỗi năm: Quý lắm mới đẻ được ‘cục vàng’ như vậy!

Chị Thảo, ng.ười đang n.ổi như cồn trên m.ạng x.ã h.ội khi khoe trên facebook mỗi năm chị …