Trang chủ Thời sự Dân Đài Loan mặc trang phục và cầm v.ũ kh.í kiểu Việt Nam để gửi th.ô.ng điệp gì qua eo biển?

Dân Đài Loan mặc trang phục và cầm v.ũ kh.í kiểu Việt Nam để gửi th.ô.ng điệp gì qua eo biển?

9 min read
Comments Off on Dân Đài Loan mặc trang phục và cầm v.ũ kh.í kiểu Việt Nam để gửi th.ô.ng điệp gì qua eo biển?
0
165

Đài Loan m.uốn gửi th.ô.ng điệp tới T.Q hay Việt Nam? Có lẽ tới T.Q thì đúng hơn. Cũng có thể dân Đài m.uốn nói là ng.ười Việt cũng kh.ô.ng b.ao giờ chịu khuất phục trước bất cứ k.ẻ xâm lăng nào, dù đó là đế quốc sừng sỏ hay b.ành trước bá quyền l.ật lọng. Có thể ng.ười Đài Loan cũng m.uốn tỏ ra là họ sẽ noi theo trước sức ép của T.Q.

Dân trí ng.ười Đài Loan rất cao nên ý thức cộng đồng- dân chủ -tự do của họ cao. Còn độ m.áu lửa, anh hùng thì chưa chắc so với Việt Nam được. Chính ng.ười Đài cũng th.ừa nh.ận điều này qua cá.ch ă.n m.ặc của họ, t.inh th.ần của ng.ười Đài ít nhất phải như t.inh th.ần của Việt Nam qua hai cuộc binh biến kh.ói lửa vừa qua.

Về phần T.Q, thời đại th.ô.ng tin và thời đại quyền c.on ng.ười và thời đại thế giới phẳng về kinh tế thì chuyện t.àn b.ạo b.ạo l.ựcchỉ đem đến sự s.ụp đ.ổ nhanh ch.óng về kinh tế trong lòng Trung cộng. Một yếu t.ố có thể x.ảy r.a b.ạo l.ực là khi mà kinh tế Trung cộng kh.ô.ng thể c.ứu vãn được để giữ chế độ thì nó sẽ g.ây ch.iến t.àn b.ạo với bất cứ điều gì để lập l.ại tr.ật t.ự mới như là phương cá.ch cuối cùng.

Blogger Phạm Viết Đào ở Hà Nội còn bình luận: “Đài Loan “nhập khẩu” mô hình “Chiến tranh nhân dân” kiểu Việt Nam để chuẩn b.ị chống Tàu.”

Trong tấm hình này có 1 n.am mà đến 2 n.ữ. Đài Loan đang m.uốn đề cao v.ai trò của những ng.ười ph.ụ n.ữ trong cuộc ch.iến đ.ấu cho quê hương. Đàn b.à dễ có mấy tay. Tập Cận Bình đi tàu số 117 thì hỏa tiễn của b.à Thái Anh Văn b.ắn liền 117 viên. Một th.ô.ng điệp cho Bắc Kinh thấy rằng Đài Loan sẵn sàng đ.á.nh ngang ngửa nếu một bên kh.ai hỏa trước.

Bà Thái Anh Văn đang được cả khối dân Đô.ng Á trên dưới tỷ ng.ười coi là một ng.ười ph.ụ n.ữ vĩ đại, dũng cảm chống l.ại thăm vọng b.ành trướng bá quyền của T.Q. Người Đài sẽ huy đ.ộng cả ph.ụ n.ữ nếu T.Q lấy thịt đ.è ng.ười. Họ đang khích lệ Việt Nam cũng phải học theo họ, cả khối Đô.ng Á cần vùng dậy để ng.ăn ch.ặn sự hung hăng của T.Q. Việt Nam kh.ô.ng thể c.ầu c.ứu ngoại viện trong khi lòng dân đang ly tá.n như hiện nay. Cả nước Việt Nam một lòng thì quốc tế có m.uốn mới giúp được. Nếu đu dây hai hàng thì sống dở, ch.ế.t cũng dở.

Tư bản cá.c nước trên thế giới đang xúm nhau rút tiền ra kh.ỏi T.Q, kinh tế nước này đang lao xuống hố sập sàn. Trung cộng như c.on b.ạch tuộc b.ị c.ắt hết vòi. Cả thế giới d.iệt Trung cộng, nên Việt Nam nhân cơ hội này th.oát Trung  là đúng. Đài Loan đang vẫy gọi Việt Nam làm theo m.ình.

Internet

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.on g.ái khoe “phá” của b.ố 20 tỉ mỗi năm: Quý lắm mới đẻ được ‘cục vàng’ như vậy!

Chị Thảo, ng.ười đang n.ổi như cồn trên m.ạng x.ã h.ội khi khoe trên facebook mỗi năm chị …