Trang chủ Kinh doanh Doanh ngh.iệp xăng dầu kiến nghị kh.ông bán hàng cho tài xế s.ay x.ỉn

Doanh ngh.iệp xăng dầu kiến nghị kh.ông bán hàng cho tài xế s.ay x.ỉn

8 min read
0
0
61

Kh.ông bán xăng dầu cho tài xế đã uống r.ượu, b.ia theo cá.c doanh ngh.iệp sẽ góp phần giảm thiểu t.ai n.ạn giao th.ông. 

Trong văn bản gửi Uỷ ban An toàn giao th.ông Quốc gia, Tổng c.ông ty Xăng dầu Việt Nam (PVOil) kiến nghị kh.ông bán xăng dầu cho người tham gia giao th.ông đã uống r.ượu, b.ia. Theo doanh ngh.iệp này, nếu quy định này được áp dụng, theo PVOil sẽ góp phần hạn chế người lái xe trong tình trạng s.ay x.ỉn.

Đề xuất kh.ông bán xăng dầu cho người tham gia giao th.ông bán r.ượu b.ia của doanh ngh.iệp xuất phát từ thực tế liên tiếp vụ lái xe s.ay x.ỉn gây t.ai n.ạn th.ương t.âm thời gian qua.

Lý giải về đề xuất này, đại diện PVOil cho hay, mong muốn của doanh ngh.iệp là bán cho càng nhiều khá.ch hàng càng tốt, nhưng xét tới những hệ luỵ khủng kh.iếp với xã hội mà những tài xế s.ay x.ỉn gây ra, doanh ngh.iệp sẵn sàng chia sẻ lợi ích với cộng đồng, xã hội. Theo ông, để kiến nghị này trở thành hiện thực sẽ còn nhiều việc phải làm, song cũng là một giải pháp nhà chức trá.ch có thể tính tới nhằm giảm thiểu t.ai n.ạn giao th.ông th.ảm kh.ốc do cá.c lái xe say r.ượu gây ra. Ngoài đề xuất trên, doanh ngh.iệp này cũng đặt cá.c biển cảnh báo khá.ch hàng kh.ông lái xe khi đã dùng r.ượu b.ia tại hơn 600 cửa hàng đại lý thuộc hệ thống.

Khá.ch hàng mua xăng tại một cây xăng của PVOil. 

Khá.ch hàng mua xăng tại một cây xăng của PVOil. 

Cùng việc tham gia hỗ trợ cá.c gia đình có người thân gặp n.ạn gần đây do tài xế s.ay x.ỉn gây ra, kh.ông ít doanh ngh.iệp bảo hiểm, siêu thị, ngân hàng, dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy… đã hưởng ứng bằng cá.ch tham gia cá.c chiến dịch tuyên truyền kh.ông sử dụng r.ượu b.ia khi tham gia giao th.ông.

Mới đây, ngày 10/5 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có văn bản đến Bộ CA chỉ đạo cá.c đơn vị tăng cường kiểm soát, x.ử l.ý v.i ph.ạm nồng độ cồn với lái xe.

Ủy ban An toàn giao th.ông Quốc gia được yêu cầu phối hợp với cá.c bộ, ngành, địa phương t.ổ ch.ức cá.c hoạt đ.ộng tuyên truyền, vận đ.ộng người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao th.ông.

Theo VnExpress

Load More In Kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

VN sẽ trao đổi với Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích của DN liên quan vụ Mỹ áp thuế 456% lên thép từ VN

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tuấn Mark. Cá.c cơ quan liên quan sẽ t…