Trang chủ Thời sự Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải được nộp cho bảo vệ

Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải được nộp cho bảo vệ

16 min read
Comments Off on Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải được nộp cho bảo vệ
0
330

Buổi sáng nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng c.ông ty Xây dựng Sài Gòn thì buổi chiều ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức cho bảo vệ.

 

Tại buổi giao ban báo chí tại địa bàn TP.HCM sáng nay, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc điều đ.ộng, bổ nhiệm Phó ch.ủ t.ịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng c.ông ty Xây dựng Sài Gòn.Phân c.ông đúng chuyên môn nhưng trái vị trí, việc làm

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải có trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh và cử nhân xã hội học…

Về thực tiễn, ông Hải có quá trình, kinh ngh.iệm l.ãnh đ.ạo về c.ông tá.c về quản lý đô thị và được phân c.ông phụ trá.ch mảng đô thị của quận 1 từ năm 2015 đến nay.

“Về làm Phó tổng giám đốc Tổng c.ông ty xây dựng, anh Hải nói trái ngành nghề. Tuy nhiên, nếu chúng ta nói chính x.á.c thì ở đây là trái vị trí, việc làm thì phù hợp hơn”- Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM nhìn nhận.

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm th.ông tin đến cá.c cơ quan báo chí. Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Cũng theo ông Lắm, ông Đoàn Ngọc Hải là người có chuyên môn khi đã có quá trình kinh qua chức vụ quản lý ở Chi cục thuế, Phòng kinh tế và chức vụ cuối cùng là Phó ch.ủ t.ịch quận phụ trá.ch về đô thị. Như vậy, phụ trá.ch về đô thị kh.ông chỉ về trật tự đô thị mà còn phụ trá.ch về mặt quản lý xây dựng trên địa bàn.Trong khi nhu cầu của Tổng c.ông ty xây dựng Sài Gòn cần bổ sung 2 cán bộ. Trong đó có một cán bộ quản lý về tài chính và đầu tư rất phù hợp với năng lực của ông Hải.

Trưởng Ban t.ổ ch.ức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết, đã đến Tổng c.ông ty Xây dựng Sài Gòn để nắm b.ắt sự việc ngay sau khi ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định làm Phó tổng giám đốc Tổng c.ông ty Xây dựng Sài Gòn và có đơn từ chức.“Làm việc với l.ãnh đ.ạo Tổng c.ông ty Xây dựng Sài Gòn, tôi được cung cấp th.ông tin đầu giờ chiều 4/6, đơn xin từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải gửi cho nhân viên bảo vệ” – Trưởng Ban t.ổ ch.ức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải nói và cho biết, đơn được gửi cho bảo vệ nhưng kh.ông biết ai đến gửi.

Ngoài ra, l.ãnh đ.ạo Tổng c.ông ty Xây dựng Sài Gòn cũng báo cáo, qua ngày hô.m sau (ngày 5/6), ông Đoàn Ngọc Hải có đến gặp gỡ l.ãnh đ.ạo Tổng c.ông ty trong khoảng 1 tiếng và sau đó kh.ông thấy đi làm.

“Theo quy định, anh xin từ chức mà cấp trên chưa cho phép thì vẫn phải chấp hành nhiệm vụ. Về nguyên tắc, người nằm trong t.ổ ch.ức khi làm đơn thì phải được chấp thuận của t.ổ ch.ức quản lý. Cái này Tổng c.ông ty xây dựng sẽ phải có báo cáo gửi l.ãnh đ.ạo TP xem xét theo quy định”- ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Về ghi nhận nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết, chưa có trường hợp cán bộ nào mà l.ãnh đ.ạo TP lại lắng nghe và nhiều cấp có thẩm quyền đến gặp gỡ như ông Đoàn Ngọc Hải.

“Anh Hải làm đơn xin từ chức, l.ãnh đ.ạo TP đã chấp thuận về nguyên tắc. Tuy nhiên, anh Hải lại xin rút đơn xin từ chức thì l.ãnh đ.ạo TP cũng lắng nghe, xem xét tạo điều kiện để anh cống hiến. Rồi những lần sau này, cá.c đồng chí Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Phó ch.ủ t.ịch UBND TP phụ trá.ch mảng đô thị cũng gặp gỡ riêng anh Hải để nắm b.ắt tâm tư nguyện vọng…”- ông Lắm nói.

Cũng theo ông Lắm, sau mỗi lần gặp gỡ, ông Đoàn Ngọc Hải đều nêu tâm tư nguyện vọng. Sau đó, l.ãnh đ.ạo TP đều đã giải thích cho ông hiểu.“Có nhưng trường hợp chúng tôi đồng ý giải quyết theo nguyện vọng nhưng cũng có trường hợp t.ổ ch.ức thấy rằng việc bố trí, phân c.ông nhiệm vụ đó đúng thì t.ổ ch.ức tham mưu cho cấp có thẩm quyền xem xét, cân nhắc ý kiến rất kỹ. Thậm chí, những cuộc họp lấy ý kiến vắng cá.c l.ãnh đ.ạo thì cũng phải lấy ý kiến của họ để đảm bảo rằng sự xem xét này đảm bảo tính cân nhắc, kỹ và tập trung”- ông Lắm khẳng định.

Cũng theo l.ãnh đ.ạo Sở Nội vụ, hiện đơn xin từ của ông Đoàn Ngọc Hải đang xem xét, giải quyết theo quy trình. Ông Hải hiện là người đã được điều đ.ộng về Tổng c.ông ty Xây dựng Sài Gòn, đơn vị này sẽ có ý kiến xem xét chung để báo cáo về Thành ủy, UBND TP.Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Thành ủy sẽ là hai cơ quan tham mưu xem xét, x.ử l.ý theo đúng quy trình.

Tuấn Kiệt

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.on g.ái khoe “phá” của b.ố 20 tỉ mỗi năm: Quý lắm mới đẻ được ‘cục vàng’ như vậy!

Chị Thảo, ng.ười đang n.ổi như cồn trên m.ạng x.ã h.ội khi khoe trên facebook mỗi năm chị …