Trang chủ Thời sự Dự án nhà máy vải của T.Q thi c.ông tr.ái ph.ép trên lãnh thổ Quốc gia Việt Nam

Dự án nhà máy vải của T.Q thi c.ông tr.ái ph.ép trên lãnh thổ Quốc gia Việt Nam

11 min read
Comments Off on Dự án nhà máy vải của T.Q thi c.ông tr.ái ph.ép trên lãnh thổ Quốc gia Việt Nam
0
734

Một dự án nhà máy vải kh.ông dệt của T.Q dù chưa hoàn thiện thủ tục đã ngang nhiên thi c.ông tr.ái ph.ép tại huyện Hải Hà (Quảng Ninh).

Dự án ồ ạt thi c.ông b.ất ch.ấp lệnh c.ấm của tỉnh Quảng Ninh. Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Theo phản ánh của người dân, gần đây tại Khu c.ông ngh.iệp cảng biển Hải Hà, dự án nhà máy vải kh.ông dệt của Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam (Tập đoàn Texhong T.Q) đã ồ ạt thi c.ông dù chưa được cá.c cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cấp phép.

Dự án thi c.ông cả vào ban đêm. Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Theo Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh, tháng 11.2018, dự án nhà máy vải kh.ông dệt được đơn vị này cấp giấy chứng nhận đầu tư, đến nay Công ty KCN Texhong Việt Nam chưa hoàn thiện cá.c thủ tục khá.c, nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, dự án đã thi c.ông hàng loạt cá.c hạng mục: nhà xưởng, nhà điều hành…

Ông Phạm Xuân Đài, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà cho biết, dự án trên xây dựng trên địa bàn nhưng do Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh quản lý, địa phương kh.ông có quyền yêu cầu chủ đầu tư dừng thi c.ông.

Dự án nhà máy vải kh.ông dệt của T.Q đang thi c.ông tr.ái ph.ép

Trong khi đó Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định, doanh ngh.iệp này chưa được Bộ Tài nguyên Môi trường đ.ánh giá tá.c đ.ộng môi trường.

“Hô.m 19.3, Bộ mới thành lập hội đồng thẩm định đ.ánh giá tá.c đ.ộng môi trường cho dự án chứ chưa có quyết định chính thức”, một l.ãnh đ.ạo Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Ninh cho biết.

Trước việc xây dựng tr.ái ph.ép của dự án, ngày 8.4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu nhà đầu tư của T.Q phải dừng ngay việc xây dựng tr.ái ph.ép nhưng Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam bất tuân lệnh c.ấm.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi đã lập biên bản và yêu cầu doanh ngh.iệp phải dừng thi c.ông và báo cáo UBND tỉnh vì đây là dự án có yếu tố nước ngoài”.

Dự án nhà máy vải của T.Q thi c.ông tr.ái ph.ép tại Quảng Ninh – ảnh 2Công nhân vẫn tiếp tục tiến hành xây dựng.Theo ghi nhận của phóng viên, trong cá.c ngày 8 – 12.5, việc thi c.ông dự án nhà máy dệt vẫn diễn ra rầm rộ cả ngày lẫn đêm.

“Cá.ch đây vài ngày tôi cũng đã nhận được th.ông tin rồi và đang phối hợp với cá.c cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay việc thi c.ông tr.ái ph.ép”, ông Tuấn nói.

Dự án nhà máy vải kh.ông dệt của Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam đầu tư tại Khu c.ông ngh.iệp cảng biển Hải Hà có quy mô 27 ha, tổng vốn đầu tư 260 triệu USD. Đây là dự án thành phần trong chuỗi hàng loạt cá.c dự án của Texhong T.Q đầu tư ở ven biển gần khu vực biên giới Việt Nam – T.Q trên địa bàn thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà của tỉnh Quảng Ninh.

Vị trí Khu c.ông ngh.iệp Texhong T.Q đầu tư . Và đây cũng là một vị trí xung yếu phòng thủ quốc gia, rất quan trọng về an ninh quốc phòng. (Ảnh Google map)

(Theo Thanh Niên)

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.on g.ái khoe “phá” của b.ố 20 tỉ mỗi năm: Quý lắm mới đẻ được ‘cục vàng’ như vậy!

Chị Thảo, ng.ười đang n.ổi như cồn trên m.ạng x.ã h.ội khi khoe trên facebook mỗi năm chị …