Trang chủ Giáo dục Gian lận thi cử tại Hòa Bình: Đã x.á.c minh những cán bộ có con được nâng điểm

Gian lận thi cử tại Hòa Bình: Đã x.á.c minh những cán bộ có con được nâng điểm

6 min read
Comments Off on Gian lận thi cử tại Hòa Bình: Đã x.á.c minh những cán bộ có con được nâng điểm
0
177

Đoàn kiểm tra của tỉnh đã cơ bản thẩm tra, x.á.c minh xong 26 cá nhân có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ngành chức năng của tỉnh đang phối hợp với Bộ CA làm rõ những d.ấu h.iệu v.i ph.ạm để x.ử l.ý theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc c.ông bố danh tính cán bộ, phụ huynh và thí sinh gian lận thi cử năm 2018, ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 cho biết, đến nay, tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra để thực hiện thẩm tra, x.á.c minh và xây dựng báo cáo kiểm tra trình Ban Thường vụ UBND tỉnh Hòa Bình xem xét, kết luận.

Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là x.ử l.ý ngh.iêm cá.c v.i ph.ạm của cán bộ, đảng viên, c.ông chức, viên chức cho dù ở bất kỳ cương vị nào có liên quan đến nâng điểm của kỳ thi năm 2018 và x.ử l.ý kh.ông có vùng c.ấm.

Được biết, đoàn kiểm tra của tỉnh đã cơ bản thẩm tra, x.á.c minh xong 26 cá nhân có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ngành chức năng của tỉnh đang phối hợp với Bộ CA làm rõ những d.ấu h.iệu v.i ph.ạm để x.ử l.ý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Cơ quan ANĐT Bộ CA đã trưng cầu Viện Khoa học h.ình s.ự Bộ CA tiến hành giám định 210 bài thi trắc ngh.iệm của 77 thí sinh có d.ấu h.iệu b.ị c.an thiệp, nâng điểm.

Kết luận giám định x.á.c định 140/210 bài thi của 56 thí sinh đã bị tẩy xóa, chỉnh sửa đáp án, cá.c đáp án trên bài thi trắc ngh.iệm kh.ông phải do cùng một người tô ra. Cá.c bài thi này đã được can thiệp, nâng điểm ít nhất từ 0,2 điểm đến cao nhất 9,25 điểm/ một môn thi.

Theo Infonet

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ Long Biên t.ử v.ong

Ông Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ…