Trang chủ Tin nóng Ham cho c.on du học Mỹ, nhiều đại gia vớ cú lừa từ n.ữ quái

Ham cho c.on du học Mỹ, nhiều đại gia vớ cú lừa từ n.ữ quái

10 min read
Comments Off on Ham cho c.on du học Mỹ, nhiều đại gia vớ cú lừa từ n.ữ quái
0
43

Ngày 12/8, TAND TP Hà Nội đưa b.ị c.áo Bùi Minh Nguyệt (SN 1973, ở Đống Đa) ra x.ét x.ử t.ội L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản.

Trước khi b.ị đưa ra x.ét x.ử lần này, năm 2013, Nguyệt b.ị TAND t.ối cao tại Hà Nội tuyên 7 năm t.ù về t.ội L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản.

Năm 2015, TAND TP Hà Nội tuyên ph.ạt Nguyệt 4 năm t.ù về t.ội L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản. Cả hai bản á.n là 11 năm t.ù.

Bùi Minh Nguyệt

Trong v.ụ á.n này, sau khi x.em x.ét, HĐXX tuyên ph.ạt b.ị c.áo mức á.n 18 năm t.ù. Cộng với 2 bản á.n cũ, Nguyệt phải chịu mức á.n 29 năm t.ù.

Theo cáo b.uộc, dù kh.ô.ng có ch.ức n.ăng, nhiệm v.ụ thi tuyển c.ô.ng chức cũng như đưa ng.ười đi du học tại Anh, Mỹ, T.Q…, nhưng Nguyệt  đưa ra cá.c th.ô.ng tin gian dối về khả năng xin việc làm và xin đi du học của m.ình nhằm ch.iếm đ.oạt tiền của ng.ười khá.c.

Từ năm 2014 đến 8/2018, Nguyệt lừa 8 ng.ười, ch.iếm đ.oạt hơn 8,7 tỷ đồng.

Một trong số cá.c n.ạn nh.ân của Nguyệt phải kể đến anh T. (ở Thanh Xuân). Khoảng thá.ng 7/2018, anh này tìm đến nhà Nguyệt.

Kẻ l.ừa đ.ảo “n.ổ” với anh T. rằng chị ta đang c.ô.ng tá.c tại Văn phòng Chính phủ, có quen nhiều ng.ười có thể xin đi du học nước ngoài và được hưởng chế độ học bổng toàn phần do Chính phủ tài trợ.

Tin tưởng Nguyệt, anh T. nhờ chị ta xin cho c.on và hai ch.áu đi du học tại Mỹ, Anh, T.Q. Hai bên thỏa thuận, nếu đi du học Anh, Mỹ, số tiền để chứng minh tài chính là 35.000 USD + 25-50 triệu đồng, số tiền phát sinh còn l.ại là 15.000 USD.

Nếu đi du học T.Q, tiền chứng minh tài chính là 20.000.000 nhân dân t.ệ + 10.000 USD.

Anh T. đã chuyển 3 bộ h.ồ s.ơ của c.on trai và ch.áu để xin đi du học cùng với hơn 1,7 tỷ đồng vào tài khoản của Nguyệt để r.ồi trở thành n.ạn nh.ân của k.ẻ l.ừa đ.ảo.

Một đại gia khá.c ở Hưng Yên vì m.uốn cho c.on đi du học cũng đã tìm đến nhà của Nguyệt để đặt vấn đề.

Nguyệt nói có khả năng xin cho c.on anh này du học Mỹ, học bổng do Chính phủ tài trợ toàn phần với chi phí khoảng 2,3- 2,4 tỷ đồng.

Do c.on anh này đang học lớp 9 nên Nguyệt cam kết, bảo lãnh khi nào c.on anh học hết cấp 3, Nguyệt sẽ xin cho c.on anh đi du học tại Mỹ. Đại gia đồng ý và đã 5 lần chuyển hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản cho Nguyệt.

Một n.ạn nh.ân khá.c là chị M. (ở Nghệ An) cũng vì m.uốn xin cho c.on đi du học Mỹ mà đã tin tưởng chuyển cho Nguyệt hơn 2,1 tỷ đồng để r.ồi nh.ận cú lừa ngoạn mục.

Ngoài ra, Nguyệt còn nh.ận tiền của nhiều ng.ười khá.c để xin việc cho họ và ng.ười thân  vào cá.c c.ơ qu.an Nhà nước như Chi cục H.ải qu.an sân b.ay quốc tế Nội Bài, Cô.ng ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn, sân b.ay Cát Bi, Bộ Tài Chính. Nh.ận tiền từ cá.c n.ạn nh.ân, Nguyệt chi tiêu hết, kh.ô.ng xin việc được cho trường hợp nào.

Đến nay b.ị c.áo đã khắc phục được hơn 2,5 tỷ đồng trả cho cá.c b.ị h.ại. Hiện còn ch.iếm đ.oạt hơn 6,1 tỷ đồng của những ng.ười nhẹ dạ.

Theo Vietn.amnet

Load More In Tin nóng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ước mơ dang dở của trưởng CA xã b.ị đất vùi lấp ở Thanh Hóa

Trưởng CA xã Nhi Sơn b.ị đất vùi lấp khi đi vận đ.ộng dân ra kh.ỏi vùng sạt lở. Đám t.ang …