Trang chủ Thời sự Hy sinh khi giúp dân chống lũ lụt, Trưởng CA xã xứng đ.á.ng được truy phong liệt sĩ

Hy sinh khi giúp dân chống lũ lụt, Trưởng CA xã xứng đ.á.ng được truy phong liệt sĩ

11 min read
Comments Off on Hy sinh khi giúp dân chống lũ lụt, Trưởng CA xã xứng đ.á.ng được truy phong liệt sĩ
0
114

Có những sự r.a đ.i để l.ại nhiều thương t.iếc, lưu luyến; cũng có sự kết th.úc đời ng.ười là lúc dư luận đàm tiếu, thiếu sự thiện cảm. Với ng.ười cá.n bộ ch.iến sĩ, khi đã lời thề danh dự: “Sẵn sàng b.ảo v.ệ t.ính m.ạng, t.ài s.ản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân” thì giá trị cuộc đời của họ chính là những cống hiến cho nhân dân, b.ảo v.ệ và đem l.ại cuộc sống bình yên nhất cho ng.ười dân của m.ình.

Đám t.ang đ.ơn sơ của anh Thao Văn Súa tại ngôi nhà của ng.ười thân. Nhà anh b.ị lũ c.ô lập, hư hỏng dường như hoàn toàn

Trong tuần qua, anh Thao Văn Súa, Trưởng CA xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, trong lúc gõ cửa từng nhà kêu gọi dân ch.ạy lũ, giúp dân chống lũ đã b.ị nước lũ c.uốn tr.ôi. Đồng đội t.ìm th.ấy anh Thao Văn Súa trong đóng đất bùn vùi lấp, r.ồi đưa th.i th.ể anh về nhà – những hình ảnh ấy kh.iến cho ng.ười ta đau quay quắt.Nỗi đau chưa dừng ở đó, khi biết được, ng.ười ch.iến sĩ ấy r.a đ.i khi những ước mơ dở dang, những lời hứa chưa làm tròn với v.ợ, với c.on, với ch.a m.ẹ già… nhiều ng.ười đã kh.ô.ng cầm được n.ước m.ắ.t.

Nhà của anh Thao Văn Súa nghèo lắm, thuộc diện rất kh.ó kh.ăn, anh có b.a đứa c.on còn rất nhỏ và ch.a m.ẹ già – mà tất cả đều phụ thuộc vào đồng lương của anh. Đám t.ang của anh Thao Văn Súa, CA huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa phải ph.ối h.ợp với chính quyền địa phương, cùng gia đình t.ổ ch.ức. Bởi thế, khi nhắc đến anh, ng.ười dân địa phương và bất kỳ ch.iến sĩ nào cũng cảm thương. Anh đã sống, làm tròn trá.ch nhiệm của một ng.ười ch.iến sĩ, cống hiến trọn vẹn đến hơi thờ cuối cùng, để l.ại nhiều ấn tượng t.ốt đẹp. Đó là điều mà kh.ô.ng phải một cá.n bộ nhà nước nào cũng làm được! Hay tin anh r.a đ.i, ng.ười dân t.iếc thương, những lời ch.ia b.uồn, ghi nhớ c.ô.ng ơn của anh đã phần nào nói lên anh được dân tin yêu thế nào!

Anh Thao Văn Súa khi còn trên cương vị c.ô.ng tá.c.

Giá trị thực sự của một c.on ng.ười kh.ô.ng phải chỉ ở những gì họ có được, mà chính là ở chất lượng của sự cho đi, sự h.y s.inh và hiến tặng. Càng cho đi, một cá.ch chân thành, thì chính họ sẽ nh.ận l.ại điều thiện lành, t.ốt đẹp, sự kính trọng của x.ã h.ội. Nói như Đức Pháp chủ Gi.áo h.ội Ph.ật gi.áo Việt Nam, Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, đó chính là ng.ười có sứ mệnh cao cả, đã làm trọn ý nghĩa của đời ng.ười. Giá trị đó kh.ô.ng b.ị hạn hữu trong t.uổi thọ, mà sống mãi trong lòng dân, trong tâm trí của nhiều ng.ười.

Với những gì mà anh Thao Văn Súa đã làm, đã quên m.ình phục v.ụ cho nhân, kh.ô.ng màn đến hiểm nguy t.ính m.ạng. Trước việc làm đ.ộng lòng ng.ười như thế, sá.ng nay, ngày 5-8, Bộ trưởng Bộ CA, Đại tướng Tô Lâm đã có chỉ đạo, đ.ề ngh.ị cá.c c.ơ qu.an, chính quyền tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục ngay để trình Chính phủ x.em x.ét c.ô.ng nh.ận liệt sĩ cho anh Thao Văn Súa.

Tin rằng, với những gì anh đã làm cho nhân dân, ng.ười dân và cá.c cấp l.ãnh đ.ạo sẽ có những chia sẻ, xoa dịu n.ỗi đ.au với gia đình, để cá.c c.on anh có tương lai tươi sá.ng…

Thái Thanh

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.on g.ái khoe “phá” của b.ố 20 tỉ mỗi năm: Quý lắm mới đẻ được ‘cục vàng’ như vậy!

Chị Thảo, ng.ười đang n.ổi như cồn trên m.ạng x.ã h.ội khi khoe trên facebook mỗi năm chị …