Trang chủ Thời sự Lãnh đạo Sóc Trăng được đại gia Trịnh Sướng tài trợ chục tỷ đi nước ngoài du lịch

Lãnh đạo Sóc Trăng được đại gia Trịnh Sướng tài trợ chục tỷ đi nước ngoài du lịch

15 min read
Comments Off on Lãnh đạo Sóc Trăng được đại gia Trịnh Sướng tài trợ chục tỷ đi nước ngoài du lịch
0
171

Khi c.ô.ng ty của ông Trịnh Sướng tài trợ chục tỷ chuyến đi nước ngoài, l.ãnh đ.ạo tỉnh Sóc Trăng thành lập đoàn, chủ yếu là cá.n bộ hưu trí, Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Chiều nay, Sở TT&TT, UBND tỉnh Sóc Trăng t.ổ ch.ức họp báo th.ông tin liên quan đến vụ Bộ CA tr.i.ệ.t ph.á đ.ường d.ây sản xuất, buôn bán xăng gi.ả có quy mô đặc b.iệt lớn, trong có liên quan đến c.ông ty TNHH Mỹ Hưng của ông Trịnh Sướng làm chủ.

Tỉnh Sóc Trăng họp báo th.ông tin liên quan đến vụ đ.ường d.ây sản xuất, buôn bán xăng gi.ả quy mô đặc biệt lớn có liên quan đến đại gia Trịnh Sướng

Ông Trịnh Sướng từng cho gia đình Chi cục trưởng vay hàng trăm triệu đồng

Cá.c ph.óng viên đặt nhiều câu hỏi về việc đ.ường d.ây làm xăng dầu gi.ả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng từng bị ngh.i vấn nhiều năm qua nhưng tại sao ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng kh.ông phát hiện được, có hay kh.ông việc b.uông l.ỏng khâu k.i.ểm tr.a, nương nhẹ của cơ quan chức năng.

Giám đốc Sở KH&CN Vũ Thị Hiếu Đông cho biết, việc kiểm tra k.inh doanh xăng dầu luôn ch.ặ.t ch.ẽ.

Cuối năm 2018, ngành chức năng đã kiểm tra kho xăng của c.ô.ng ty Mỹ Hưng của đại gia Trịnh Sướng, việc lấy mẫu cũng được thực hiện theo đúng quy trình và quy định của Bộ nhưng kh.ông phát hiện s.ai ph.ạ.m.

Bà Đông cũng khẳng định kh.ông có chuyện dung túng, b.ao ch.e cho cá.c đơn vị vi ph.ạm, tất cả cá.c cơ sở vi ph.ạm đều được x.ử lý ngh.i.ê.m.

“Thời điểm kiểm tra cá.c cây xăng, kho xăng của c.ô.ng ty Mỹ Hưng, chúng tôi chưa phát hiện vi ph.ạm”, bà nói.

Về th.ông tin ông Trịnh Sướng từng cho gia đình một l.ãnh đ.ạo Sở Công th.ư.ơng mượn hàng trăm triệu đồng, ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở này thừa nhận chuyện đó là có.

Theo đó, ông Trịnh Sướng cho gia đình ông Nguyễn Việt Trung, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, hiện là Phó giám đốc Sở chuẩn bị ng.hỉ hưu mượn tiền.

Theo lý giải, ông Trịnh Sướng là bà con bên vợ của ông Trung. “Khi phát hiện vụ việc, l.ãnh đ.ạo đã kiểm điểm cá nhân anh Trung vì lúc đó anh là Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường mà gia đình có mượn tiền doanh ngh.iệp là kh.ông đúng”, ông Chiêu th.ông tin thêm.

Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng Vũ Thị Hiếu Đông trả lời báo chí

UBND tỉnh nhận khuyết điểm

Phó ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu cho biết: “Doanh ngh.iệp làm gi.ả xăng dầu với quy mô lớn nhưng cơ quan chức năng kh.ông phát hiện k.ịp thời và x.ử lý, để ảnh hưởng đến tín nhiệm của người dân đối với cơ quan chính quyền tỉnh. UBND tỉnh ngh.iêm túc nhận trá.ch nhiệm vai trò quản lý nhà nước về vụ việc này là yếu kém, chưa s.â.u s.át. Sự ph.ối hợp kiểm tra chưa đảm b.ảo ch.ặ.t ch.ẽ, kh.ông phát hiện được cá.c t.ổ ch.ức cá nhân vi ph.ạ.m, UBND tỉnh xin nhận kh.u.yết điểm trước Chính phủ và người dân ở Sóc Trăng”.

Theo ông, địa phương xem vụ á.n liên quan đại gia Trịnh Sướng là bài học trong c.ô.ng tá.c quản lý cần rút kinh ngh.iệm s.â.u sắ.c.

Vụ á.n còn đang được đ.iều tr.a làm rõ, sau khi có kết quả từ ban chuyên á.n tỉnh, sẽ x.ử lý ngh.i.ê.m và th.ông tin cụ thể tới báo chí.

Đối với việc l.ãnh đ.ạo tỉnh và một số sở ng.ành từng có chuyến đi nước ngoài do c.ô.ng ty của ông Trịnh Sướng tài trợ, ông Hiểu nói: “Đây là chuyến đi học tập dành cho cá.c cá.n bộ về hưu do doanh ngh.iệp đài thọ. Khi doanh ngh.iệp ngỏ ý, l.ãnh đ.ạo tỉnh cũng thành lập đoàn, chủ yếu là cá.n bộ hưu trí và phân c.ô.ng Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn”.

“Lúc này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chưa phát hiện doanh ngh.iệp có sai ph.ạ.m, nếu lúc đó ph.át hiện doanh ngh.iệp này sai ph.ạ.m ch.ắc chắ.n sẽ x.ử lý ngh.i.ê.m chứ kh.ông t.ổ ch.ức đi vậy”, ông nói rõ.

Đại gia Trịnh Sướng tại cơ quan c.ô.ng an. Ảnh: Bộ CA

Trước đó như VietNamNet đưa tin, Bộ CA đã tr.i.ệt ph.á đ.ường d.ây sản xuất, buôn bán xăng gi.ả có quy mô đặc biệt lớn tại Đắk Nông, TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng… Cá.c đ.ối t.ượng thừa nhận h.ành v.i ph.a tr.ộn dung môi tạo thành xăng gi.ả trong một thời gian dài, đã bán ra thị trường gần 19,5 triệu lít xăng gi.ả. Bước đầu xá.c định, cá.c đ.ối t.ượng đã thu lời b.ất ch.ính khoảng 135 tỷ đồng.

Theo vietnamnet

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

N.ữ s.inh 21 t.uổi x.inh đ.ẹp m.ất t.ích b.í ẩ.n khi đi v.ệ s.inh ở sân b.ay Nội Bài

Sau khi đưa điện thoại di đ.ộng cho em trai cầm hộ r.ồi nói đi v.ệ s.inh, n.ữ s.inh viên m…