Trang chủ Thời sự Lộ diện biệt phủ 50 tỷ của Nguyễn Văn Đua, người ký quyết định vượt mặt Thủ tướng vụ Thủ Thiêm

Lộ diện biệt phủ 50 tỷ của Nguyễn Văn Đua, người ký quyết định vượt mặt Thủ tướng vụ Thủ Thiêm

14 min read
Comments Off on Lộ diện biệt phủ 50 tỷ của Nguyễn Văn Đua, người ký quyết định vượt mặt Thủ tướng vụ Thủ Thiêm
0
393

Anh Ba Đua gần đây bỗng g.ây sóng gió trên mạngxã hội khi là người trực tiếp ký quyết định cả gan “điều chỉnh” quyết định 367 của Thủ tướng Võ Văn Kiệt và ghi trong Điều 2 của QĐ 6565 như thế này: “QĐ này thay thế QĐ 367 của Thủ tướng”, đẩy người dân Thủ Thiêm vào cảnh mất đất hơn chục năm nay. Cái “chòi” này chắc chỉ là một phần nhỏ tài sản của anh.Lộ diện biệt phủ 50 tỷ của Nguyễn Văn Đua, người ký quyết định vượt mặt Thủ tướng vụ Thủ Thiêm.

Thời đương chức, anh Ba Đua n.ổi tiếng là người trong sạch. Giờ về hưu, anh ấy sống điềm đạm trong căn biệtthự này. Ngày ngày, anh ấy t.ập th.ể dục, dưỡng sức khỏe, uống nước suối. Nhưng hiếm thấy anh vừa đi vừa c.ắn bánh mì như thời còn đương chức.

Hành đ.ộng “đ.ộng trời” của Nguyễn Văn Đua đẩy hàng ngàn dân Thủ Thiêm vào cảnh mất đất, nhà tan

Ngày 27-12-2005, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Đua đã ký QĐ 6565 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm. Ông Nguyễn Văn Đua kh.ông chỉ cả gan “điều chỉnh” quyết định 367 của Thủ tướng Võ Văn Kiệt mà còn dám ghi trong Điều 2 của QĐ 6565 như thế này: “QĐ này thay thế QĐ 367 của Thủ tướng”.Chuyện thật mà ai nghe cũng phải gi.ật mình: Quyết định của thành phố thay thế Quyết định của Thủ tướng? Quả nhiên chỉ có UBND TP.HCM, cụ thể là ông Nguyễn Văn Đua mới dám làm điều phi lý, ngược đời như vậy.

Vì sao kh.ông ai dám hé răng tố giá.c việc làm sai trái ngh.iêm trọng của ông Đua? Vì sao UBND TP.HCM dám làm những chuyện kinh thiên đ.ộng địa, vượt mặt Thủ tướng như vậy?

Một cái chữ ký đem lại cho “nhóm lợi ích” hàng nghìn tỷ đồng b.ất ch.ính thì cả hành đ.ộng liều lĩnh là điều dễ hiểu, lẽ phàm “đa kim ngân phá luật lệ” xưa nay đã trở thành quy luật. UBND TP.HCM một tay che cả bầu trời, vì thế mới có chuyện “kh.ông tìm ra” tấm bản đồ 1/5000 kèm theo quyết định 367 của Thủ tướng chính phủ ký năm 1996.

Chỉ một hành đ.ộng của ông Ba Đua đã kh.iến hàng trăm gia đình người dân ở Thủ Thiêm vào cảnh mất đất, uất hận

3 chữ “kh.ông tìm ra” cho thấy suốt 15 năm cá.c “lãnh chúa” Sài Gòn đã chẳng xem cái bản đồ 1/5000 ấy ra gì, mặc sức bóp méo, vẽ vời nhằm c.ướp đất giao cho cá.c c.ông ty BĐS để chia nhau hàng trăm nghìn tỷ siêu lợi nhuận. Tiền mà nhóm lợi ích này kiếm được còn dễ hơn ma.fia buôn m.a t.úy, th.uốc ph.iện.

Quyết định 6565 của Nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Đua tá.c h.ại như thế nào?

Theo bản đồ 1/5000 của quyết định 367 năm 1996, Toàn bộ Thủ Thiêm chỉ có một khu nhà ở cao cấp ở phía bắc bán đảo và khu tái định cư, dọc đại lộ Đông – Tây là cá.c cao ốc 30-100 tầng.

Số lượng và diện tích nhà cao tầng ở Thủ Thiêm sau khi có Quyết định 6565 do ông Nguyễn Văn Đua ký đã tăng lên gấp bội so với quyết định 367 của Thủ tướng Võ Văn Kiệt ký năm 1996. Sau này, sẽ mọc lên cái Tháp Empire City 86 tầng trong Khu Lõi trung tâm của Thủ Thiêm, gần nó là cả một rừng nhà cao tầng khá.c, tất cả là hệ quả của “điều chỉnh” qui hoạch Thủ Thiêm.

Cũng từ việc “điều chỉnh” qui hoạch Thủ Thiêm mà hàng nghìn hộ dân bị thu hồi đất oan ức, chỉ được nhận đền bù với giá rẻ mạt, siêu lợi nhuận lọt vào tay bọn c.ướp đất. Hàng trăm dân oan xót của đã dìu dắt nhau ra Trụ sở tiếp dân của TTCP ở Hà Nội khiếu kiện nhiều năm ròng rã, mà cho đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Nói tóm lại, hành đ.ộng “vượt mặt” của Nguyễn Văn Đua ký “điều chỉnh” qui hoạch Thủ Thiêm, cho xây nhà cao tầng bừa bãi trên vùng đất yếu và thấp kh.ông chỉ phản lại khoa học qui hoạch kiến trúc đô thị lớn, mà tá.c h.ại của việc này là kh.ông thể cân đo đong đếm được.

Phá nát lá phổi, lá gan của Thành phố, để lại mối ng.uy h.iểm cho tương lai đối diện hiểm họa sụt lún, ngập lụt chỉ vì đồng tiền dơ bẩn. Nguyễn Văn Đua…và nhiều tay cộm cán khá.c đã bị nêu tên, nhưng chưa đủ. Còn rất nhiều quan tham dính vào đ.ại á.n đất Thủ Thiêm sắp bị lộ. Ăn đất thì phải ngồi t.ù, chỉ có thể là như vậy.

Nguồn Internet

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.on g.ái khoe “phá” của b.ố 20 tỉ mỗi năm: Quý lắm mới đẻ được ‘cục vàng’ như vậy!

Chị Thảo, ng.ười đang n.ổi như cồn trên m.ạng x.ã h.ội khi khoe trên facebook mỗi năm chị …