Trang chủ Giải trí Nghệ sĩ Lê Bình qu.a đ.ời

Nghệ sĩ Lê Bình qu.a đ.ời

9 min read
0
0
97

Sáng 1.5, nam diễn viên gạo cội của hàng loạt phim truyền hình ăn khá.ch phía Nam Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 175 (TP.HCM) sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Nam diễn viên 'Đất phương nam' trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay 1.5 /// Ảnh: FBNV

Nam diễn viên ‘Đất phương nam’ trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay 1.5. ẢNH: FBNV

Từ ngày 27.4, tình hình sức khỏe của nam diễn viên Đất phương nam b.ắt đầu chuyển biến x.ấu b.uộc phải đưa vào phòng hồi sức tích cực, phải có sự hỗ trợ của máy thở và mỗi lần chỉ được một người vào thăm. Thời gian này cá.c con của ông cũng thu xếp c.ông việc để về bên cha, phòng trường hợp khi cha qu.a đ.ời thì có đầy đủ cá.c con. Dù biết cha đã rất yếu nhưng con gái út của nghệ sĩ Lê Bình vẫn cố tỏ ra bình tĩnh và cho biết dù chỉ còn một hi vọng cuối cùng, gia đình cũng sẽ cố gắng cùng ông ch.iến đ.ấu hết sức với căn bệnh hiểm nghèo.

Tuy nhiên đến sáng 1.5 thì nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 7 giờ 19 phút trong niềm thương tiếc của gia đình cùng người hâm mộ, hưởng thọ 66 tuổi. Theo di nguyện của nam diễn viên, th.i th.ể của ông sẽ được quàn tại Nhà t.ang lễ Bộ Quốc Phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM) để tiện cho khá.ch đến viếng.

Nghệ sĩ Lê Bình qu.a đ.ời - ảnh 1

Những năm tháng cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình hạnh phúc được người con nuôi Khả Hân chăm sóc hết sức chu đáo ẢNH: FBNV

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, quê gốc ở Sa Đéc (Đồng Tháp) nhưng lại sinh ra và lớn lên ở TP.HCM. Ông khởi ngh.iệp là một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền nhưng lại n.ổi tiếng ở vai trò diễn viên, soạn giả và là đạo diễn của hơn 10 vở kịch nói khắp cá.c sân khấu lớn nhỏ trong thành phố. Những bộ phim n.ổi tiếng từng để lại dấu ấn của nam diễn viên sinh năm 1953 phải kể đến: Mùa len trâu, Cô gái x.ấu xí, Đất phương nam, Người đàn bà kh.ông hóa đá, Vịt kêu đồng, Người đẹp Tây Đô, Đợi tàu, Dưới cờ đại nghĩa… Và bộ phim cuối cùng ông tham gia là Hai Phượng vừa ra rạp cá.ch đây kh.ông lâu của Ngô Thanh Vân.

Lê Bình từng chiến th.ắng đề cử Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất HTV Awards 2010 cho vai ông Bảy trong Vùng đất kh.ông yên tĩnh. Năm 2011, ông tiếp tục chiến th.ắng đề cử này cho vai Năm Na trong Vịt kêu đồng. Trong sự ngh.iệp nghệ thuật của mình, nam diễn viên đình đám cũng từng nhận ba huy chương vàng và ba huy chương bạc tại cá.c hội diễn sân khấu chuyên ngh.iệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, Lê Bình từng thủ diễn nhiều vai với nhiều tạo hình độc đáo trong hơn 16 phần loạt phim Cổ tích Việt Nam của hãng phim Phương Nam.

Theo Thanh Niên

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

57 mùa xuân chăn đơn gối chiếc, “Vua hài kịch” Châu Tinh Trì kết h.ôn trong sự b.ất ng.ờ của cả showbiz?

Trong khi cả showbiz đang xôn xao bàn tá.n, thậm chí có netizen còn lên tiếng chúc mừng Ti…