Trang chủ Thời sự Người tự xưng Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trần Tuấn Anh có h.ành v.i ‘lạ’ đe d.ọa đến sự an toàn của c.ông dân?

Người tự xưng Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trần Tuấn Anh có h.ành v.i ‘lạ’ đe d.ọa đến sự an toàn của c.ông dân?

18 min read
Comments Off on Người tự xưng Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trần Tuấn Anh có h.ành v.i ‘lạ’ đe d.ọa đến sự an toàn của c.ông dân?
0
526

“Mình Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương đây. Mình gửi Nam một số ảnh của đ.ối t.ượng Cảnh và ảnh có liên quan để Nam nắm thêm th.ông tin”

nguoi tu xung bo truong bo cong thuong tran tuan anh co hanh vi la de doa den su an toan cua cong dan

Đơn t.ố c.áo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Báo điện t.ử Tầm Nhìn nhận được đơn t.ố c.áo khẩn cấp của ông Nguyễn Th.ắng Cảnh trú tại số nhà 18, ngõ 168 khu t.ập th.ể Hào Nam phường ô chợ Dừa, Quận Đống đa, TP. Hà Nội t.ố c.áo một người tự xưng là Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có số điện thoại 0939986688 cho người theo dõi, chụp ảnh ông cùng gia đình rồi gửi cho người tên Nam.

Theo ông Cảnh, việc làm của ông Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh tự xưng đó mang tính chất đe d.ọa đến sự an toàn t.ính m.ạng của ông và gia đình kh.iến gia đình ông vô cùng hoang mang l.o l.ắng!

Nguồn cơn sự việc.

nguoi tu xung bo truong bo cong thuong tran tuan anh co hanh vi la de doa den su an toan cua cong dan

Ông Nguyễn Th.ắng Cảnh – Người t.ố c.áo

Trao đổi với PV, ông Cảnh cho biết, ông và ông Tuấn Anh kh.ông quen nhau, qua th.ông tin trên Báo chí và mạng xã hội về vụ việc xe Biển xanh đón vợ con ông Trần Tuấn Anh Bộ trưởng Bộ Công Thương tại cầu thang máy bay nên tôi mới biết gia đình ông Tuấn Anh ở cùng chung cư với tôi tại nhà C1 chung cư Tropic Garden sô 49, đường 66 P. Thảo điền, Q. 2 TP. Hồ Chí Minh.

Vị đứng đơn t.ố c.áo trần tình, Chiều ngày 21/4/2019 trên một chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội, vô tình ông đứng cạnh ông Bộ trưởng BCT; với tư cá.ch hàng xóm, ông Cảnh có nói với ông Tuấn Anh là: “vừa rồi tôi thấy có mấy người nói là Nhà báo đến đây chụp ảnh xe của anh nên anh chú ý cẩn thận trọng khi đưa đón gia đình bằng xe biển xanh”

Những tưởng lời góp ý chân thành sẽ nhận lại được nhận lại chí ít cũng một lời cảm ơn (dù là khá.ch sáo); nhưng lại bị dội ngay gáo nước đá vào mặt từ vị Bộ trưởng: “Tôi nghe th.ông tin khá.c, chính anh là người chụp ảnh gia đình nhà tôi chứ kh.ông như anh nói đâu”. Nghe câu đó từ một người Bộ Trưởng như ông Trần Tuấn Anh, tôi thật th.ất v.ọng, ông Cảnh ch.ua x.ót nói!

nguoi tu xung bo truong bo cong thuong tran tuan anh co hanh vi la de doa den su an toan cua cong dan

Tin nh.ắn từ số máy 0939986688 của người tự xưng Bộ Trưởng BCT

Những tưởng câu chuyện dừng ở đó thì chiều tối ngày 24/4/2019 bất ngờ tôi nhận được cuộc điện thoại từ số máy 0939986688, một người đàn ông nói là: “Nam à, tôi Trần Tuấn Anh Bộ trưởng BCT đây, tôi gửi hình ảnh cho anh về tay Cảnh rồi đó”. Tôi nói anh gọi nhầm máy rồi. Và, sau ít giây sau tôi nhận được tin nh.ắn từ số điện thoại trên với nội dung: “Mình Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương đây. Mình gửi Nam một số ảnh của đ.ối t.ượng Cảnh và ảnh có liên quan để Nam nắm thêm th.ông tin. Ảnh xe mà Cảnh và người phụ nữ đang sống chung ở khu chung cư C1 Tropic Garden Quận 2 ”. Ông Cảnh th.ông tin chi tiết thêm.

Hoang mang, l.o l.ắng!

Ông Nguyễn Th.ắng Cảnh cho hay, từ khi có người tự xưng là Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh gửi tin nh.ắn, cung cấp hình ảnh gia đình tôi cho người tên Nam nào đó kh.iến gia đình tôi hoang mang l.o l.ắng cho sức khỏe và t.ính m.ạng của mọi người trong gia đình.

Bản thân tôi từng là sỹ quan trong lực lượng vũ trang, Đảng viên, luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, kh.ông có m.âu th.uẫn với ai; sự việc trên chỉ có tôi với ông Tuấn Anh biết. Thực sự tôi kh.ông biết ông ta làm với mục đích đ.ộng c.ơ gì?! Nhưng với cá.ch cư xử của ông ấy thì chắc kh.ông có mục đích tốt. Ông Cảnh l.o l.ắng th.ông tin thêm.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình, tôi đã làm đơn t.ố c.áo gửi đến cá.c vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cá.c cơ quan chức năng….ông Cảnh nhấn mạnh.

Chủ nhân số thuê bao 0939986688 là ai?

nguoi tu xung bo truong bo cong thuong tran tuan anh co hanh vi la de doa den su an toan cua cong dan

Tin nh.ắn của người tự xưng Bộ trưởng BCT Trần Tuấn Anh

Theo th.ông tin PV tìm hiểu được số máy điện thoại 0939986688 đã có những tin nh.ắn “lạ” đến điện thoại của ông Cảnh hiện tại đúng là do Bộ Trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đang sử dụng.

Th.ông tin trước đó, Ngày 4/1/2019, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công thương đề nghị Cảng vụ Hàng kh.ông miền Bắc cùng cá.c cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã kh.ông có trên chuyến bay này. Người được đón tiễn là người nhà của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Chiều 6/1/2019, ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh Văn phòng Bộ Công thương, x.á.c nhận chính ông là người ký c.ông văn gửi Cảng vụ Hàng kh.ông miền Bắc, CA Cửa khẩu Nội Bài, An ninh sân bay Nội Bài… đề nghị cho phép được đón tiễn Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay tối 4/1.

Chiều 8/1/2019, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh có thư c.ông khai x.in l.ỗi Nhân dân, l.ãnh đ.ạo Đảng, Nhà nước, cá.c đồng ngh.iệp trong ngành Công thương và cá.c hành khá.ch có mặt trên chuyến bay VN262 tối 4/1.

Trong thư, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết: Với tư cá.ch là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời là người trong gia đình, tôi xin được nhận lỗi vì đã để xảy ra sự việc này. Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công thương. Tôi đã báo cáo với cá.c cấp l.ãnh đ.ạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo kh.ông xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.”

Liên quan đến vụ việc trên, 3 cán bộ của Bộ Công thương là nhân viên lễ tân, Trưởng phòng lễ tân, và ông Đỗ Văn Côi Phó chánh văn phòng Bộ đã bị xem xét kỷ luật.

Theo Báo Tầm nhìn

 

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.on g.ái khoe “phá” của b.ố 20 tỉ mỗi năm: Quý lắm mới đẻ được ‘cục vàng’ như vậy!

Chị Thảo, ng.ười đang n.ổi như cồn trên m.ạng x.ã h.ội khi khoe trên facebook mỗi năm chị …