Trang chủ Đời sống Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đ.ánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo “đang diễn để quay phim chú ơi”

Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đ.ánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo “đang diễn để quay phim chú ơi”

21 min read
Comments Off on Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đ.ánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo “đang diễn để quay phim chú ơi”
0
870

Khi phát hiện có đông người và có xô xát đ.ánh nhau, người dân gần đó có đến c.an ng.ăn nhưng họ bất ngờ khi những người trong cuộc nói đang diễn để quay phim.

Diễn cảnh bị h.ành h.ung khi phát cơm từ thiện để quay phim?

Liên quan đến vụ việc diễn viên Lê Dương Bảo Lâm phát cơm từ thiện trước cổng bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh, TP. HCM) bị 2 thanh niên đến đ.ánh dằn mặt và nói rằng “phát cơm vậy làm sao cá.c quán ở đây bán”, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự b.ức x.úc vì người làm từ thiện cũng bị đ.ánh.

Tuy nhiên vụ việc này cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây thực chất chỉ là “vở diễn”, l.ợi d.ụng phát cơm thiện để “PR” bản thân của nam diễn viên có biệt danh là “thánh Livestream” này. Thực tế trong clip cũng miêu tả, nam diễn viên kh.ông hề cãi lại hay ph.ản ứ.ng gì khi bị xô đẩy, còn 2 nam thanh niên bịt mặt chỉ quơ tay đ.ánh, kh.ông n.ặng n.ề.

Bảo vệ Bệnh viện Ung Bướu cũng chứng kiến sự việc.

Để hiểu rõ thực hư vụ việc, trưa ngày 10/6, chúng tôi tìm đến khu vực trước cổng bệnh viện Ung Bướu (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) thì người dân buôn bán ở đây x.á.c nhận có sự việc trên.

Vụ việc xảy ra khoảng trưa ngày hô.m qua (9/6), nam thanh niên mặc áo trắng (sau này được x.á.c định là diễn viên Bảo Lâm) cùng người thân đi xe ô tô đến trước cổng số 2 của bệnh viện để phát cơm từ thiện.Bảo vệ bệnh viện cho biết, khi đoàn phát cơm từ thiện cho những bệnh nhân nghèo thì có 2 thanh niên bịt khẩu trang đến xô đẩy, kh.ông cho phát. Do vụ việc diễn ra nhanh chóng rồi kết thúc và xảy ra bên ngoài bệnh viện nên bảo vệ kh.ông thể ra c.an ng.ăn và cũng kh.ông hiểu rõ thực hư như nào.

Bá.c xe ô.m là người vào c.an ng.ăn nhưng bị người trong cuộc cản lại và nói đang diễn để quay phim.

Theo bảo vệ bệnh viện, đây là lần đầu tiên có cảnh tượng người phát cơm từ thiện bị đ.ánh, từ trước tới nay kh.ông hề có chuyện này.

Để làm rõ hơn vụ việc, chia sẻ với chúng tôi, bá.c xe ô.m đậu đón khá.ch trước quán cơm, bên cạnh cổng bệnh viện cho biết ông là người chứng kiến toàn bộ vụ việc.”Thời điểm này tôi thấy có người đến phát cơm từ thiện, người dân nghèo cũng tập trung đông để nhận. Trong lúc phát cơm thì có 2 thanh niên bịt mặt đi xe máy tới xô đẩy, kh.ông cho nam thanh niên áo trắng phát cơm.

Thấy có đ.ánh nhau, tôi vội chạy tới can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi. Tôi thấy có một số người đứng bên cạnh cầm điện thoại giơ lên quay phim chụp ảnh gì đó. Tôi cũng bất ngờ vì có biết gì đâu, tưởng đ.ánh nhau thật nên mới vào can”, bá.c xe ô.m chia sẻ.Theo bá.c xe ô.m, sau đó mọi chuyện kết thúc, họ phát xong rồi về, 2 nam thanh niên kia cũng rời đi. Từ trước đến nay rất nhiều người đến đây phát cơm từ thiện và kh.ông có ai bị đ.ánh hay xua đuổi như lần này.

Ảnh cắt từ clip.

Quán cơm gần bệnh viện b.ức x.úc vì bị vu oan

Chúng tôi chia sẻ lại sự việc trong clip có 2 thanh niên đến đ.ánh người phát cơm từ thiện nói: “Phát cơm vậy làm sao cá.c quán ở đây họ bán nữa” và đặt vấn đề có phải những quán cơm ở đây là người thuê c.ôn đ.ồ đến dằng mặt người phát cơm từ thiện?

Anh Phúc (nghe điện thoại) b.uồn lòng khi có người nói những quán cơm gần BV thuê người đến đ.ánh dằng mặt người phát cơm từ thiện.

Nhiều chủ quán cơm, hủ tiếu,… rất b.ức x.úc vì bị vu oan là k.ẻ x.ấu, thuê c.ôn đ.ồ đến phá chuyện phát cơm từ thiện. Anh Hiền (chủ quán cơm bên trái cổng số 2 BV Ung Bướu) cho biết, anh bán ở đây nhiều năm chưa bao giờ làm chuyện thất đức như vậy.

“Họ làm việc t.ử tế, phát cơm từ thiện mà ai nỡ gây khó dễ và cũng chẳng dám làm thế. Mặc dù tôi thừa nhận là có người phát cơm từ thiện thì quán tôi cũng chỉ bán cầm chừng, kh.ông đông khá.ch nhưng vẫn ổn định.Lúc đầu tôi cũng có chia sẻ về nỗi khổ với những người phát cơm từ thiện và họ cũng hiểu điều đó, cũng th.ông cảm cho nhau.

Tôi khẳng định chúng tôi kh.ông hề thuê người đến dằn mặt người phát cơm từ thiện hô.m qua, rất b.ức x.úc khi bị vu oan như vậy”, anh Hiền chia sẻ.Còn anh Phúc (chủ quán cơm bên phải cổng số 2 BV Ung Bướu) rất b.uồn khi bị người khá.c hiểu nhầm là một trong những quán thuê người người đến h.ành h.ung đoàn phát cơm từ thiện.

.Khu vực trước cổng BV Ung Bướu có rất nhiều người, nhóm đến phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo

.”Trước giờ ở đây vẫn có rất nhiều người, nhóm đến phát cơm từ thiện mà, chúng tôi có nói gì đâu vì họ làm việc thiện. Nếu ai gây khó dễ trong việc phát cơm từ thiện thì thất đức lắm, chuyện như vậy chắc ch.ắn quán cơm kh.ông làm thế”, anh Phúc chia sẻ.

Theo anh Phúc, anh bán cơm gần bệnh viện này đã 50 năm qua nên có nhiều khá.ch quen đến ủng hộ. Khá.ch đến cá.c quán cơm ở đây kh.ông chỉ là người nhà bệnh nhân mà còn những người khá.c nên kh.ông có chuyện có nhiều người phát cơm từ thiện thì quán cơm ở đây ế.

Hàng ngày, cứ đến buổi trưa thì có rất nhiều người dân nghèo, bệnh nhân gặp khó khăn đứng tập trung trước cổng bệnh viện Ung Bướu để chờ nhận cơm từ thiện.

Một hợp cơm miễn phí của những người t.ử tế thật sự có thể vơi đi gánh nặng phần nào trong cuộc sống cho người dân nghèo.Chị Hằng (người nhà bệnh nhân) đứng chờ nhận cơm từ thiện chia sẻ: “Nếu phát cơm từ thiện là diễn để PR tên tuổi thì tự họ cảm thấy x.ấu hổ, nhưng với người nghèo khi nhận được hợp cơm miễn phí cũng vui phần nào”.

Trước ý kiến cho rằng clip có “bàn tay” dàn dựng, người đại diện của Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng phủ nhận trên Zing News.

“Kh.ông ai lại dựng chuyện bị đ.ánh như thế. Tối 9/6, Dương Lâm livestream định chia sẻ về chuyện này nhưng lo ngại gây ồn ào, anh ấy đã im lặng”, người này nói.

Soha

 

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đã làm gì cho dân chưa mà đòi thu ‘phí chia tay’?

Đại biểu Nguyễn Khánh Phong Lan cho rằng đề xuất về khoản phí chia tay là kh.ông phù hợp v…