Trang chủ Kinh doanh Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: “Đàn ông tính làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống Tôi”

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: “Đàn ông tính làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống Tôi”

22 min read
Comments Off on Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: “Đàn ông tính làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống Tôi”
0
405

Slogan của Trung Nguyên Legend là Cà phê của Giàu có và Hạnh phúc, và giờ thì ông chủ Trung Nguyên đang chia sẻ về “cái ngh.iệp” vợ chồng giữa làn khói xì gà. Đơn k.êu c.ứu rồi t.ố t.ụ.n.g của bà Lê Hoàng Diệp Thảo được gửi đi khắp nơi, gửi lên cả Quốc hội, tố nhóm thao túng Trung Nguyên, đồng thời bày tỏ mong muốn được chăm sóc người chồng 3 năm chưa phân định xong khối tài sản nghìn tỷ…

Giữa bão t.ố t.ụ.n.g, k.êu c.ứu liên tục của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã trải lòng với báo giới về câu chuyện gia đình và chuyện Trung Nguyên.

Slogan của Trung Nguyên Legend là Cà phê của Giàu có và Hạnh phúc, và giờ thì ông chủ Trung Nguyên đang chia sẻ về “cái ngh.iệp” vợ chồng giữa làn khói xì gà.

“Cô (bà Lê Hoàng Diệp Thảo – PV) là người khởi xướng vấn đề ly h.ôn, sau khi tính toán ra tỷ lệ cổ phần (bao gồm cổ phần thừa kế của mấy đứa nhỏ) với tổ luật sư”, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mở đầu câu chuyện.Gần đây bà Thảo chia sẻ nhiều câu chuyện rất cảm đ.ộng, là dù thế nào đi nữa chị vẫn vì gia đình, muốn đoàn tụ, chứ kh.ông có ý định ly h.ôn. Và mong muốn của chị vẫn là được chăm sóc ông Vũ…

Qua hỏi nha: Nếu chăm sóc một người chồng ở tầm tư tưởng đi, tầng “đồng thanh tương ứng đồng trí tương phùng”, 9-10 năm rồi, bao nhiêu tiếng thở dài của người chồng mình phải biết, phải kh.ông?

Chứ để đi đến tuyến ra toà là tuyến cuối cùng. Ở đây kh.ông ai biết những m.âu th.uẫn hồi xưa đến nay. Chơi với nhau, tất cả những người anh em chưa bao giờ biết chuyện qua rầu, qua b.uồn.

Cho nên qua nói một người thành đạt là “Chọn đúng vợ, đúng việc, chọn đúng cà phê” để tỉnh táo. Chọn nhầm 2 cái đầu tan x.á.c.

Lúc th.ằng em con chú ruột qua, Qua nói “Nếu sau này m.ày làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống anh”. Khi muốn làm gì thì người vợ, người phối ngẫu phải ở cùng tầng. Còn nếu vợ là người giới hạn, cực đoan nữa thì giới hạn của người vợ sẽ là giới hạn của mình.

Đến thời điểm nào anh mới biết cuộc h.ôn nhân của mình thất bại?

Cá.ch đây 9- 10 năm, khi người em họ qua Singapore đào tạo, qua đã nói: “Mày sau này làm việc lớn, có chí lớn lớn thì đừng lấy vợ nha m.ày”

Tiêu chí người đàn ông thành đạt của ông từng là chọn đúng vợ, đúng việc, và đúng cà phê. Sau sự việc vừa rồi anh có thay đổi quan niệm này?

Một người đàn ông làm việc lớn thì cố gắng chọn vợ phải chọn cho đúng. Kh.ông thì kẹt lắm. Giới hạn của người vợ là giới hạn của người đàn ông, giới hạn họ thấp k.éo xuống là mệt lắm.

Họ tỉ tê từ quyền lực mềm đến quyền lực cứng, triệt tiêu hết mọi quyền lực của mình.

Tổ chức ngh.iên cứu Euromonitor nhìn nhậnTrung Nguyên có thể sớm mất vị trí thống lĩnh tại thị trường Việt Nam vào tay Starbucks và Highlands, ông nghĩ sao? Theo tiên đoán của ông…

Kh.ông có tiên đoán gì. Qua muốn Trung Nguyên đi toàn cầu. Một t.ổ ch.ức muốn toàn cầu thì phải chuẩn bị cho nó. Cái biết, cái học của nó qua chuẩn bị cho mình, nhất là nhóm quản lý, sá.ch lược cho nó, mình vận hành cho nó, khá.c biệt cho nó, tới tất cả luôn.

Kh.ông ai ở một t.ổ ch.ức mà vẽ ra hệ sinh thái đủ loại, đủ kiểu như vậy. Giờ phải thực hiện sao cho nó vào guồng. Giờ còn khâu thực hiện, kiếm người phải đủ năng lực thực hiện.

Tình hình cô ra, thậm chí tố nhóm này, nhóm kia, đâu có làm được. Nên qua li h.ôn cho xong đi, chứ pha’ kiểu này ai dám vào. Kh.ông ai làm được hết.5 chuyện chuẩn bị cho một t.ổ ch.ức đi xa thì 4 chuyện đã có hết, còn chuyện thực hành thì cô phải tá.ch ra, đừng can thiệp.

Trước cô lấy quyền làm vợ, quyền chức vụ, quyền cổ đông, thì giờ quyền chức vụ cực chẳng đã qua mới cắt chức cô.

Cô kh.ông chịu đòi ly h.ôn, thôi ly h.ôn thì ly h.ôn. Từ xưa tới giờ qua nhượng bộ nhiều.

Qua nói cô có đưa cho tôi vô nhà t.h.ư.ơ.n.g điên, vô t.ù, dù có ch.ê’t qua vẫn giữ nguyên tăc, nát Trung Nguyên vẫn phải giữ nguyên tắc vợ ra trên, trên ra trên dưới ra dưới.

Cực đoan, ngoan cố, làm những chuyện kh.ông ai làm được. Cô chỉ có tu và sám hối mới hết t.ội.Chị Thảo có nói anh kh.ông gặp con. Đã bao lâu rồi anh kh.ông gặp 4 đứa trẻ?

Qua gặp thường chứ. Cá.ch đây 2-3 hô.m, hai đứa nhỏ có ghé nhà thăm qua. Cô nói vậy chớ qua nói với mấy đứa con: “Việc xảyra thế này b.uộc qua phải nói cái đó. Mẹ con sai quá sai rồi! Ở đâu ba cũng t.h.ư.ơ.n.g cá.c con. Một đời cha và mẹ có trá.ch nhiệm với con tới cùng. Những gì cần ba đều lo cho cá.c con hết”.

Chuẩn bị cho nó cái nền. Cái nền đầu tiên, học vấn cho đến điều kiện vật chất. Giờ mấy đứa nhỏ học tốt lắm.

Tôi nói “Ở tuổi con ngày xưa ba đi chăn bò, mưa gió đâu nghỉ ngày nào. Cá.c con làm j thì làm, mình phải có chí, và có lòng trắc ẩn. Mình phải vượt qua cái gia đình nhỏ của mình”.

Mấy đứa nhỏ hiểu hết. nhất là đứa con gái nhỏ. Tôi nói với chúng nó: “Ba kh.ông có thời gian vật lý, nhưng với đứa con, cái q.u.a.n t.r.ọ.n.g là mình cho nó nền tảng, cái chí, hai nữa là sau này nhìn cuộc đời của ba cá.c con có thể tự hào về ba.

Cá.c con phải có trá.ch nhiệm xã hội, chí lớn, vượt qua tập đoàn Trung Nguyên, vượt qua cái hiện hữu mà cá.c con đang có. Ba đã tạo ra, còn cá.c con phải vượt qua nữa. Phải có trá.ch nhiệm. Giờ được nuôi dưỡng trong điều kiện được xe đưa đón. Điều kiện của cá.c con thì cá.c con phải vượt qua, phải khổ luyện”.

Nhiều khi vì mẹ nó mà qua kh.ông ngh.iêm khắc được với nó. Nhưng b.uộc nó giống như k.ỷ l.u.ậ.t trong quân đội, từ chí hướng, cương trị, luyện thân luyện x.á.c. Giờ phải khuyên nó: Cá.c con thấy thiện nâhn mỹ nữ chỉ ưa anh hùng thôi, đâu ưa gì ba thứ tào lao có phương tiện, hình thức, họ yêu những người có chí cả.

Chị Thảo từng kể chuyện anh ta’t con…

Khi th.ằng con lớn nghe mẹ nó… hỗn với ba. Tôi có ta’t nó 1 cái. Lúc ấy nó 18 tuổi. Tôi bảo “Con nghe mẹ nói phải hỏi lại ông bà nội, hỏi lại cậu cá.c con chứ. Nỗi niềm của ba với mẹ con lớn lắm”.

Về nghe ông nội nói chuyện, nó khóc như mưa. Cô nói nhiều chuyện, nhưng kh.ông phải như vậy đâu.

Xin cảm ơn ông!

Theo Vdaily

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

VN sẽ trao đổi với Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích của DN liên quan vụ Mỹ áp thuế 456% lên thép từ VN

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tuấn Mark. Cá.c cơ quan liên quan sẽ t…