Trang chủ Thế giới Phát ngôn chính thức của Việt Nam về d.iễn b.iến trên Biển Đông

Phát ngôn chính thức của Việt Nam về d.iễn b.iến trên Biển Đông

9 min read
Comments Off on Phát ngôn chính thức của Việt Nam về d.iễn b.iến trên Biển Đông
0
439

Hô.m nay (16/7), Bộ Ngoại giao đã có th.ông cáo báo chí nêu quan điểm chính thức về tình hình gần đây diễn ra trên Biển Đông.

phat-ngon-chinh-thuc-cua-viet-nam-ve-dien-bien-tren-bien-dong

Tàu C.ảnh s.át Biển Việt Nam. Ảnh minh họa

Ngày 16/7/2019, trả lời câu hỏi của một số phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến d.iễn b.iến gần đây ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phá.n đối với cá.c vùng biển ở Biển Đông được x.á.c định theo đúng cá.c quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và cá.c nước ở Biển Đông đều là th.ành v.iên. Do đó, mọi hoạt đ.ộng của nước ngoài trên cá.c vùng biển Việt Nam phải tuân thủ cá.c quy định có liên quan của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, pháp luật Việt Nam. Mọi hoạt đ.ộng của nước ngoài trên cá.c vùng biển Việt Nam nếu kh.ông được phép của Việt Nam đều vô giá trị, x.âm ph.ạm vùng biển Việt Nam, v.i ph.ạm luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Chủ trương nhất quá.n của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng cá.c biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 trước bất cứ h.ành v.i nào x.âm ph.ạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phá.n của Việt Nam trên cá.c vùng biển được x.á.c định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Việt Nam hết sức coi trọng hòa bình, hữu nghị, hợp tá.c, thiện chí và sẵn sàng gi.ải qu.yết cá.c tr.anh ch.ấp, bất đồng bằng cá.c biện pháp hòa bình.

Trên cơ sở đó, trong thời gian qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ cá.c biện pháp hòa bình để gi.ải qu.yết vấn đề, đấu tranh y.êu c.ầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, cá.c quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên vùng biển của mình, kh.ông có hành đ.ộng làm phức tạp tình hình. Cá.c l.ực l.ượng chức năng trên biển của Việt Nam đã và đang thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phá.n một cá.ch hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam.

Gần đây, nhiều sự kiện x.ảy r.a trên Biển Đông, đặc biệt là sự xuất hiện và hoạt đ.ộng của tàu Hải Dương 08 trên Biển Đông g.ây nhiều tr.anh c.ãi. Th.ông cáo của Bộ Ngoại giao chính là nhắc đến sự kiện này.

Theo Tin tức VN

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TT Trump: Tình báo Mỹ x.á.c định chính phủ T.Q đang chuyển quân đến gần Hồng Kô.ng

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 dẫn th.ô.ng…