Trang chủ Kinh doanh Phó ch.ủ t.ịch Sóc Trăng thừa nhận thiếu sót để xảy ra sản xuất xăng giả

Phó ch.ủ t.ịch Sóc Trăng thừa nhận thiếu sót để xảy ra sản xuất xăng giả

16 min read
Comments Off on Phó ch.ủ t.ịch Sóc Trăng thừa nhận thiếu sót để xảy ra sản xuất xăng giả
0
315

Lãnh đạo Sóc Trăng cho rằng tỉnh đã yếu kém trong quản lý khi để đại gia Trịnh Sướng phạm pháp trong thời gian dài.

Phó ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Hạnh.

Phó ch.ủ t.ịch UBND Sóc Trăng Lê Văn Hiểu tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Hạnh.

Chiều 11/6, UBND tỉnh Sóc Trăng họp báo th.ông tin một số nội dung về c.ông tá.c quản lý liên quan đến vụ ông Trịnh Sướng (50 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng) bị CA Đăk Nông b.ắt vì sản xuất xăng giả

Ông Lê Văn Hiểu, Phó ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, h.ành v.i sản xuất xăng giả của ông Sướng là v.i ph.ạm pháp luật rất ng.uy h.iểm, làm ảnh hưởng đến tài sản và t.ính m.ạng của người dân. Việc cá.c cơ quan chức năng địa phương kh.ông phát hiện được hoạt đ.ộng phi pháp của ông Sướng trong thời gian dài đã kh.iến cho người dân mất tín nhiệm đối với cơ quan chính quyền.

“Đây là thiếu sót, yếu kém trong quản lý của tỉnh. Chúng tôi ngh.iêm túc nhận trá.ch nhiệm thiếu sót này trước Chính phủ và bà con nhân dân Sóc Trăng”, ông Hiểu nói và cho biết, đây là bài học quý báu cho địa phương.

Phó ch.ủ t.ịch Sóc Trăng th.ông tin, do kh.ông biết doanh ngh.iệp của ông Sướng sản xuất xăng giả nên đầu năm nay, tỉnh nhận lời mời đài thọ của doanh ngh.iệp này cho đoàn cán bộ (chủ yếu là cán bộ hưu trí) đi tham quan, học tập ở Nhật. Chuyến đi do Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. “Nếu biết họ v.i ph.ạm thì tỉnh đã kh.ông chấp thuận”, ông Hiểu nói.

Kho xăng của ông Sướng ở thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. Ảnh: Hoàng Hạnh.

Kho xăng của ông Sướng ở thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. Ảnh: Hoàng Hạnh.

Theo ông Hiểu, v.ụ á.n đang được Bộ CA đ.iều tr.a. Nếu trong thời gian tới phát hiện cá nhân, t.ổ ch.ức nào của địa phương liên quan hay tiếp tay cho ông Trịnh Sướng, tỉnh sẽ x.ử l.ý ngh.iêm đúng quy định pháp luật. “Tỉnh đã yêu cầu CA xem xét lại hồ sơ v.i ph.ạm của doanh ngh.iệp này bốn năm trước, khi xử ph.ạt hành chính 50 triệu đồng”, ông Hiểu cho biết.

Trải lời câu hỏi của VnExpress về việc trá.ch nhiệm của cơ quản lý chuyên môn, bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng cho biết, đơn vị giữ vai trò nòng cốt trong cá.c đợt kiểm tra, thanh tra cá.c cơ sở xăng dầu; còn Cục quản lý thị trường, c.ảnh s.át kinh tế… chỉ phối hợp.

Lần gần nhất đơn vị này kiểm tra kho xăng của Công ty TNHH Mỹ Hưng là cuối năm 2018, nhưng kết quả phân tích, thử ngh.iệm kh.ông phát hiện v.i ph.ạm về chất lượng. Cá.c sai phạm chỉ ở mức xử ph.ạt hành chính.

“Mẫu xăng sau khi được thu sẽ được gửi đến cá.c phòng thử ngh.iệm đạt tiêu chuẩn ở Cần Thơ để phân tích”, bà Đông nói về quy trình và khẳng định, kh.ông có chuyện cán bộ dung túng, bao che cho những trường hợp v.i ph.ạm.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng Võ Văn Chiêu cho biết, ở Sóc Trăng, ông Sướng phân phối xăng dầu cho 85 cơ sở, trong đó có 15 cơ sở do gia đình ông sở hữu. Sau khi đại gia bị b.ắt, tình hình hoạt đ.ộng của cá.c cơ sở kinh doanh xăng dầu bị tá.c đ.ộng nhưng kh.ông nhiều. Một vài cửa hàng của ông Sướng đã đóng cửa, nhưng cũng kh.ông làm xáo trộn cung cầu xăng dầu trên địa bàn.

Một cửa hàng xăng dầu của gia đình ông Trịnh Sướng ở TP Sóc Trăng đã ngừng bán. Ảnh: Hoàng Hành.

Một cửa hàng xăng dầu của gia đình ông Trịnh Sướng ở TP Sóc Trăng đã ngừng bán. Ảnh: Hoàng Hạnh.

Về th.ông tin ông Nguyễn Việt Trung, Phó giám đốc Sở Công thương (nguyên Chi cục trưởng quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng) từng mượn hàng trăm triệu đồng của ông Sướng, l.ãnh đ.ạo ngành Công thương tỉnh cho rằng đây là chuyện qu.an h.ệ cá nhân. Liên quan vụ này, ông Trung bị kiểm điểm 2 năm trước, sau khi Tỉnh ủy kiểm tra, x.á.c minh.

Trước đó, từ ngày 28/5 đến 2/6, hàng trăm c.ảnh s.át đồng loạt kh.ám x.ét 6 điểm ở TP HCM, TP Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng của Trịnh Sướng và cá.c đ.ồng ph.ạm. Động thái này diễn ra sau khi CA Đăk Nông phát hiện 3 cửa hàng bán xăng giả, trong đó có một cây xăng của đại gia Trịnh Sướng.

Cơ quan đ.iều tr.a x.á.c định, trong hơn hai năm hoạt đ.ộng, đ.ường d.ây của Trịnh Sướng đã chi 3.000 tỷ đồng mua dung môi pha trộn vào xăng kém chất lượng, cộng thêm chất kích RON, chất tạo màu để tạo ra xăng E5 RON 92 và RON 95 giả. Kết quả giám định cho thấy xăng giả có thể làm hỏng đ.ộng c.ơ.

Khai với c.ảnh s.át, ông Sướng và cá.c đ.ồng ph.ạm chỉ thừa nhận hơn hai năm qua mới bán ra thị trường được gần 19,5 triệu lít xăng giả, th.u l.ợi b.ất ch.ính hơn 130 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo cơ quan đ.iều tr.a, hơn hai năm qua, mỗi tháng đ.ường d.ây của Trịnh Sướng bán ra thị trường 6 triệu lít xăng giả cá.c loại.

Theo VnExpress

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ Long Biên t.ử v.ong

Ông Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ…