Trang chủ Thời sự Quan xem Bóng chuyền cũng phải khá.c sự thấp hèn của dân đen

Quan xem Bóng chuyền cũng phải khá.c sự thấp hèn của dân đen

11 min read
Comments Off on Quan xem Bóng chuyền cũng phải khá.c sự thấp hèn của dân đen
0
146

Tổng thống Mỹ Trump cùng Thủ tướng Nhật Abe và hai phu nhân đi xem đấu vật, họ cũng ngồi ghế như b.ao khá.n giả khá.c. Thủ tướng Canada Justin Trudeau và ái n.ữ của ô.ng Trump là Ivanka đi xem kịch, họ cũng ngồi chung và hoà vào b.ao ng.ười khá.c. Hoàng t.ử Anh Harry và cựu Tổng thống Mỹ Ob.ama cùng hòa với ng.ười dân xem bóng rổ tại giải Invictus Games. Cựu Tổng thống Pháp Hollande và Thủ tướng Đức Merkel hòa cùng ng.ười dân xem đ.á bóng tại sân vận đ.ộng Stade de France.

Mỗi dãy b.àn mỗi chỗ ngồi phải cá.ch nhau cả mét, rộng thênh thang để th.ể h.iện đẳng cấp, trong khi xung quanh cá.c ô.ng cá.c b.à quan này, thì b.à già và tr.ẻ e.m đang chen chúc kh.ô.ng có chỗ mà ngồi, và rất nhiều ng.ười kh.ô.ng thể vào sân. Ngay trong trận chung kết, có đội Việt Nam thi đấu mà “lễ đài” của cá.c quan rất nhiều ghế b.ỏ tr.ống, nhưng ng.ười dân kh.ô.ng được pháp bén mảng đến!

Thì r.a đ.i xem thể thao, cá.c qu.an ch.ức cũng phải th.am nh.ũng ghế ngồi thật đẹp mà kh.ô.ng m.ất tiền, l.ại được phục v.ụ; l.ại phải thật sang trọng, phân biệt, xa cá.ch khá.c hẳn với thân ph.ận thấp hèn của dân đen thì mới khoái! Đó quả là thứ vô văn hóa của loại qu.an ch.ức trọc phú học làm sang, kh.ô.ng biết mở mắt xem qu.an ch.ức ở thế giới văn minh, ng.ười ta giản dị, bình đẳng, hòa đồng với nhân dân thế nào, nhất là trong sinh hoạt đời thường, như xem văn nghệ, thể thao…

Cá.c quan trường làng của m.ình thì như thế, vậy cá.c l.ãnh đ.ạo đất nước thì thế nào?

Thủ tướng cùng cá.c l.ãnh đ.ạo tham gia c.ổ vũ cho đội tuyển tại sân Mỹ Đình.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng ng.ười thân đã đến nhà thi đấu Tr.ường quốc tế Canada (TP.HCM) để xem đội bóng của Sài Gòn thi đấu

Tổng thống Mỹ cùng phu nhân đi xem đấu vật họ cũng ngồi ghế như b.ao khá.n giả khá.c.

Thủ tướng Canada và ái n.ữ của Trump đi xem kịch họ cũng ngồi chung và hoà vào b.ao ng.ười khá.c …

Cựu Tổng thống Pháp Hollande (khi còn đương nhiệm) và Thủ tướng Đức Merkel trong một lần xem đ.á bóng tại sân vận đ.ộng Stade de France

Hoàng t.ử Anh Harry và cựu Tổng thống Mỹ Barack Ob.ama (khi còn đương nhiệm) cùng hòa với ng.ười dân xem bóng rổ tại giải Invictus Games, “thế vận hội” dành cho cá.c cựu quân nhân thương tật

ô.ng Cựu Thủ tướng Anh David Cameron (khi còn đưowng nhiệm) cùng Ob.ama tới xem một trận đấu bóng rổ ở tại đại học Ohio.

Thế vận hội Bắc Kinh 2008, cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush(khi còn đưowng nhiệm) cùng phu nhân Laura Bush, và c.on gái Barb.ara Bush giương cờ Mỹ, hòa cùng ng.ười xem tham dự giải bơi l.ội.

Xã hội c.ô.ng bằng dân chủ văn minh thật hay giả nó hiển hiện ra cả đấy chứ kh.ô.ng cần tô vẽ. Nhà văn Nguyễn Cô.ng Hoan có sống l.ại thì chắc cũng phải thốt lên thời thuộc địa nó cũng chỉ đến thế là cùng.

Trưởng giả học làm sang, đúng nhưng chưa đủ. Đủ phải là “Chỉ có súc vật mới có thể quay l.ưng l.ại n.ỗi đ.au khổ của đồng loại mà chăm lo riêng cho bộ lô.ng của m.ình…” – (Karl Marx).

Thế đấy, cá.c l.ãnh đ.ạo đất nước thì hòa m.ình cùng dân trong những sự kiện thể thao của đất nước, hết m.ình c.ổ vũ đội tuyển đất nước, còn cá.c quan làng xã thì trịch thượng ngồi trên cao cao tại vị nhìn ngắm cá.c vận đ.ộng viện chẳng khá.c nào xem diễn tuồng. Ngộ ha!

Nguồn Internet

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.on g.ái khoe “phá” của b.ố 20 tỉ mỗi năm: Quý lắm mới đẻ được ‘cục vàng’ như vậy!

Chị Thảo, ng.ười đang n.ổi như cồn trên m.ạng x.ã h.ội khi khoe trên facebook mỗi năm chị …