Trang chủ Pháp luật S.át h.ại nữ sinh giao gà: Kẻ mang bộ mặt “cô hồn” nhất đã thành khẩn khai báo

S.át h.ại nữ sinh giao gà: Kẻ mang bộ mặt “cô hồn” nhất đã thành khẩn khai báo

13 min read
Comments Off on S.át h.ại nữ sinh giao gà: Kẻ mang bộ mặt “cô hồn” nhất đã thành khẩn khai báo
0
301

Theo tin từ báo Bảo vệ pháp luật, b.ị c.an Bùi Văn Công đã thành khẩn khai báo sau thời gian dài ngoan cố đối phó.

Liên quan tới v.ụ á.n s.át h.ại nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ D. ở Điện Biên, báo Bảo vệ pháp luật hô.m 8/5 cho biết, Thượng tướng Lê Quý Vương (Thứ trưởng Bộ CA) đã có buổi làm việc với l.ãnh đ.ạo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, CA, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên ít ngày trước đó.

Có nhiều th.ông tin đã được báo cáo cho tướng Vương, song vì yêu cầu ngh.iệp vụ nên kh.ông được phép đưa tin. Cũng theo tờ Bảo vệ pháp luật, Thượng tướng Lê Quý Vương đã yêu cầu “đóng băng” mọi th.ông tin liên quan đến c.ông tá.c đ.iều tr.a với báo giới.

Dù vậy, tờ Bảo vệ pháp luật cũng “hé lộ” 2 th.ông tin mới liên quan diễn biến vụ việc: Thứ nhất là c.ảnh s.át đang xoáy vào một nhân vật để làm sáng tỏ thêm cá.c tình tiết của v.ụ á.n. Thứ hai là Bùi Văn Công đã thành khẩn khai báo sau nhiều ngày ngoan cố, giở mọi chiêu trò đối phó với CA.

Đã có 9 đ.ối t.ượng bị kh.ởi t.ố, b.ắt giam trong v.ụ á.n này. Bao gồm Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, vợ Công); Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại huyện Tuần Giáo, Điện Biên), Lường Văn Hùng (SN 1991, trú xã Hua Thanh), Lường Văn Lả (SN 1991, trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên);

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai b.ị c.an Nhiệm); Cầm Văn Chương (SN 1974, trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên); Vì Văn Toán (SN 1982, trú xã Thanh Yên, huyện Điện Biên).

Theo ghi nhận của tờ An ninh Thủ đô, thì Bùi Văn Công là g.ã có bộ mặt “cô hồn” nhất trong số những b.ị c.an bị kh.ởi t.ố, b.ắt giam.

Trong l.ời kh.ai trước đó của một số b.ị c.an ở cơ quan đ.iều tr.a, chúng nói được Vì Văn Toán thuê 10 triệu đồng để b.ắt c.óc n.ạn nh.ân Cao Thị Mỹ D. Toán là b.ị c.an thứ 9 bị kh.ởi t.ố, b.ắt giam với h.ành v.i B.ắt cóc nhằm ch.iếm đ.oạt tài sản, g.ã cũng được x.á.c định là k.ẻ có vai trò chủ m.ưu trong v.ụ á.n.

Trong v.ụ á.n đặc biệt ngh.iêm trọng này, dù một số đ.ối t.ượng khai b.ắt c.óc nhằm ch.iếm đ.oạt tài sản, song câu hỏi vì sao chúng lại chọn n.ạn nh.ân D. để g.ây á.n vẫn ẩn chứa nhiều ẩn số.

Trong một lần trao đổi trên báo Đất Việt, luật sư Trần Văn Thành cũng nhận định, dù k.ẻ chủ m.ưu khai có h.ành v.i b.ắt c.óc nhằm ch.iếm đ.oạt tài sản, nhưng “cá.c đ.ối t.ượng liên quan sau khi thực hiện h.ành v.i b.ắt c.óc, c.ưỡng h.iếp và gi.ế.t h.ại n.ạn nh.ân lại kh.ông lấy tài sản mà đem đi bỏ lại tại những nơi hoang vắng”.

Về k.ẻ chủ m.ưu Vì Văn Toán, hô.m 8/4, tờ Dân Việt dẫn lời Đại tá Tráng A Tủa (Phó Giám đốc CA tỉnh Điện Biên) cho hay, Toán rất ngoan cố, khai báo nhỏ giọt và kh.ông chịu nhận mình là đ.ối t.ượng c.ầm đ.ầu thuê Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng b.ắt gi.ữ n.ạn nh.ân Cao Thị Mỹ D. Đại tá Tủa khi đó nói, CA tiếp tục đ.iều tr.a v.ụ á.n theo hướng Toán là k.ẻ chủ m.ưu.

S.át h.ại nữ sinh giao gà: Kẻ mang bộ mặt cô hồn nhất đã thành khẩn khai báo - Ảnh 2.

Ảnh: CA nhân dân

Mới đây, Trần Thị Huyền Trang (sinh năm 1992, trú tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) đã bị CA triệu tập, để làm rõ việc Trang đăng tin sai sự thật trên facebook về v.ụ á.n nữ sinh giao gà bị s.át h.ại.

Tờ Thanh niên dẫn tài liệu đ.iều tr.a cho hay, sáng 8/5, Trần Thị Huyền Trang đọc được bài viết có nội dung b.ắt một thiếu úy CA h.ình s.ự tỉnh Thái Nguyên tên N.H.A. vì có liên quan đến vụ s.át h.ại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. Trang đã sao chép lại nội dung này đăng trên trang facebook cá nhân với mục đích thu hút nhiều người xem, phục vụ việ bán hàng online.

Cơ quan chức năng x.á.c định, CA Điện Biên kh.ông b.ắt t.ạm gi.am đ.ối t.ượng nào là cán bộ CA tỉnh Thái Nguyên. CA Thái Nguyên cũng kh.ông có cán bộ nào tên N.H.A., như nội dung đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Toquoc.vn

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ Long Biên t.ử v.ong

Ông Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ…