Trang chủ Pháp luật Sau Quang ‘Rambo’, Khá ‘Bảnh’ b.ị b.ắt sẽ đến ai?

Sau Quang ‘Rambo’, Khá ‘Bảnh’ b.ị b.ắt sẽ đến ai?

16 min read
Comments Off on Sau Quang ‘Rambo’, Khá ‘Bảnh’ b.ị b.ắt sẽ đến ai?
0
406

Sau Khá “Bảnh”, Quang “Rambo”, cộng đồng m.ạng cho rằng c.ơ qu.an đ.iều tr.a cần v.ào c.uộc để m.ạng x.ã h.ội kh.ô.ng còn là nơi cho gi.ang h.ồ hoạt đ.ộng một cá.ch c.ô.ng kh.ai như hiện tại.

Sau khi th.ô.ng tin Đỗ Văn Quang (tức Quang Rambo, 35 t.uổi, ở quận Cầu Giấy) b.ị CA Hà Nội b.ắt, đ.ộc giả Toàn Phạm viết: “Giang hồ như Năm Cam ẩn m.ình cỡ đó còn kh.ô.ng th.oát kh.ỏi lưới trời, mấy tên thích khoe mẽ chỉ là những k.ẻ dại, trước sau gì cũng vô trại”.

Còn Kham Bui thì chia sẻ: Trước kia có Huy “Rambo” giờ l.ại thêm Quang “Rambo”. Huy thì nên “nóc tủ” r.ồi còn Quang thì vào nhập kho.

Người đ.àn ô.ng đ.ầu trọc có qu.an h.ệ với những ai?

Trên trang c.á nh.ân có hơn 135.000 ng.ười th.eo d.õi, Quang “Rambo” thường xuyên xuất hiện với những hình ảnh x.ăm tr.ổ, đ.ầu trọc, đeo kính và dây chuyền vàng, nhẫn to và những cọc tiền có mệnh giá lớn. Ở đây c.ô.ng kh.ai dịch v.ụ cầm đồ, h.ỗ tr.ợ tài chính, cho vay trả góp

Theo CA Hà Nội, ng.ười đ.àn ô.ng này có qu.an h.ệ với Khá “Bảnh”, Huấn “Hoa Hồng”, Dũng “Trọc”.

Hay tin Quang vướng lao lý, dân m.ạng đã để l.ại nhiều bình luận trên trang c.á nh.ân của Quang. Người có tên Trần Văn Chiến chia sẻ Quang b.ị b.ắt do dính tới nhiều v.ụ cho vay n.ặng lãi, đ.òi n.ợ thuê.

Sau Quang 'Rambo', Kha 'Banh' bi b.at se den ai? hinh anh 1

Đỗ Văn Quang. Ảnh: FBNV.

Một số th.ô.ng tin rằng ngoài hoạt đ.ộng tín d.ụng đen và đ.òi n.ợ thuê, Quang “Rambo” còn từng đăng tải th.ô.ng tin bá.n tiền giả giá rẻ. Khi nh.ận được tiền, anh ta kh.ô.ng giao hàng cho khá.ch. Trước th.ô.ng tin đó, một số phản bá.c l.ại rằng đó chỉ là trang gi.ả m.ạo c.á nh.ân của Quang.

Tại một số trang, hội nh.óm có đô.ng đảo th.ành v.iên, nhiều ng.ười phỏng đoá.n rằng Quang “Ramboo” b.ị b.ắt do hoạt đ.ộng c.ô.ng kh.ai cá.c hoạt đ.ộng… trái ph.áp l.uật.

“CA giờ b.ắt t.ội ph.ạm kh.ô.ng cần m.ất c.ô.ng như xưa, ngồi th.eo d.õi m.ạng x.ã h.ội là ra hết”, Châu Long viết.

Còn Nguyễn Tú Anh thì bình luận: “Ngày xưa t.ội ph.ạm chui lủi, bây giờ live stream c.ô.ng kh.ai hết”.

Đọc bản tin Quang “Rambo” b.ị b.ắt trên Zing.vn, nhiều đ.ộc giả đã gửi ý kiến bất bình với cá.c hoạt đ.ộng của nh.óm gi.ang h.ồ.

“Kh.ô.ng chỉ đ.òi tiền ng.ười vay, những tay đ.òi n.ợ thuê thường khủng b.ố cả ng.ười thân, anh em, bạn bè ng.ười vay. Sự việc quá.n phở Hòa Pasteur là ví d.ụ”, đ.ộc giả tên Khanh bình luận.

Độc giả T.ùng cho rằng tín d.ụng đen làm gia tăng t.ội ph.ạm, g.ây m.ất ổn định x.ã h.ội. Dẹp bỏ tín d.ụng đen là điều kh.ô.ng hề dễ nhưng cần phải làm.

Bên cạnh những ý kiến bất bình, một số lên tiếng b.ảo v.ệ cho Quang. Thậm chí có trường hợp còn c.ô.ng kích, đe d.ọa những ý kiến trái chiều về Quang “Ramboo”.

“Tốt nhất âm thầm mà sống k.ẻo có ngày cái m.ồm làm h.ại cái thân”, tài khoản Mạnh Quỳnh lên tiếng.

Những “gi.ang h.ồ m.ạng” khá.c có b.ị x.ử l.ý?

Quang “Rambo” được cư dân m.ạng coi là đàn anh của Khá “Bảnh” – ng.ười b.ị b.ắt ngày 1/4. Sau khi Quang nối gót đ.àn e.m, dư luận cho rằng việc x.ử l.ý những “gi.ang h.ồ m.ạng” là cần thiết.

Kh.ô.ng chỉ chụp chung với Dương Minh Tuyền, Quang từng chụp ảnh với Khá “Bảnh” năm 2018. Ảnh: FBNV.

Một số mong rằng c.ơ qu.an đ.iều tr.a cần v.ào c.uộc để m.ạng x.ã h.ội kh.ô.ng còn là nơi cho gi.ang h.ồ hoạt đ.ộng một cá.ch c.ô.ng kh.ai như hiện tại.

Với bình luận có nhiều lượt thích, Tri Nguyen viết: “Đất chật ng.ười đô.ng. Những thành phần này để chúng l.ại chỉ ng.uy h.iểm cho x.ã h.ội và ng.ười dân lương thiện. Nên đem thả chúng hết ngoài đảo kh.ô.ng có ngày về”.

Trước đó, đ.ầu năm 2019, CA Hà Nội nắm b.ắt th.ô.ng tin về việc Quang quy tụ nhiều đ.àn e.m từ tỉnh ngoài như Thanh Hóa, Nghệ An, Hưng Yên về Hà Nội lập b.ăng nh.óm để hoạt đ.ộng cho vay n.ặng lãi và nh.ận “cáp” đ.òi n.ợ thuê.

Đến trung tuần thá.ng 4, ph.át h.iện Nguyễn Đức Nhân (33 t.uổi, ở quận Long Biên, chủ hiệu cầm đồ) cũng là thành phần cộm cá.n, cho vay n.ặng lãi và đ.òi n.ợ thuê, c.ưỡng đoạt t.ài s.ản nh.ận “cáp” đ.òi n.ợ của một b.ị h.ại trên địa b.àn Hà Nội nên cá.c tr.inh s.át đã được t.ung quân để th.u th.ập tài liệu, ch.ứng c.ứ.

Theo kết quả đ.iều tr.a, khi được anh Thịnh thuê đ.òi n.ợ số tiền 1,1 tỷ đồng từ một giám đốc doanh ngh.iệp, Nhân đã rủ Quang “Rambo” cùng tham gia phi v.ụ.

Liên tục trong nhiều ngày, Quang và đ.ồng b.ọn đã đến tr.ụ s.ở doanh ngh.iệp ở quận Hà Đô.ng – nơi anh Thịnh thuê đ.òi tiền – để tìm giám đốc c.ô.ng ty.

Tại đây, nh.óm gi.ang h.ồ ch.ửi bới, đ.uổi nhân viên c.ô.ng ty và đe d.ọa dùng s.úng b.ắn. Quang và đ.àn e.m còn th.eo d.õi gia đình giám đốc doanh ngh.iệp, chụp ảnh v.ợ c.on họ để b.uộc n.ạn nh.ân trả 200 triệu đồng để chúng chia nhau.

Theo Zing News

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ Long Biên t.ử v.ong

Ông Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ…