Trang chủ Pháp luật Sẽ xử kín b.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh

Sẽ xử kín b.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh

13 min read
Comments Off on Sẽ xử kín b.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh
0
203

Theo dự kiến, sáng 25/6, TAND quận 4 (TPHCM) sẽ mở phiên tòa x.ét x.ử b.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm s.át nh.ân dân TP Đà Nẵng) về t.ội d.âm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật H.ình s.ự năm 2015 có khung hình ph.ạt từ 6 tháng đến 3 năm t.ù. Quyết định đưa v.ụ á.n ra x.ét x.ử đã được tòa t.ống đ.ạt cho b.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh.

Phiên tòa do Phó chánh án TAND quận 4, ông Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa. Ngoài ra, v.ụ á.n sẽ được TAND quận 4 đưa ra x.ét x.ử kín.

Sẽ xử kín b.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh – 1Sẽ xử kín Nguyễn Hữu Linh.Bào chữa cho b.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh có luật sư Nguyễn Bá Học (Đoàn luật sư TPHCM). Được biết b.ị c.áo Linh là người trực tiếp mời luật sư Học bào chữa cho mình.

Hiện nay, Nguyễn Hữu Linh đang được tại ngoại chờ x.ét x.ử. Nguyễn Hữu Linh đang tạm trú tại quận 2 và thường xuyên ra trình diện cơ quan chức năng.

Trước đó, chiều 22/5, hồ sơ v.ụ á.n đã được chuyển sang TAND quận 4 để toà ngh.iên cứu và đưa ra x.ét x.ử theo quy định. Chánh án TAND quận 4 đã phân c.ông thẩm phán Nguyễn Hải Nam giải quyết v.ụ á.n này. Sau khi ngh.iên cứu hồ sơ v.ụ á.n cũng như đơn yêu cầu đ.iều tr.a bổ sung của luật sư thì tòa đã trả hồ sơ cho Viện để đ.iều tr.a lại nhằm làm rõ h.ành v.i của Nguyễn Hữu Linh.

Tuy nhiên ngày 6/6, Viện KSND quận 4 bảo lưu quan điểm truy tố Nguyễn Hữu Linh và chuyển trả ngược lại cho tòa với lý do h.ành v.i của ông Linh đã rõ, đủ căn cứ để truy tố như cáo trạng.

Sau khi nhận lại hồ sơ, tòa đã ra quyết định x.ét x.ử Nguyễn Hữu Linh.

Theo hồ sơ v.ụ á.n, trưa ngày 1/4/2019, b.ị c.an Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) để ở.

Chiều cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh cùng bạn bè đi nh.ậu. Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C (sinh năm 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những h.ành v.i s.àm s.ỡ cháu bé như ô.m, h.ôn vào má, s.ờ vào đùi…

Sau khi về nhà, bé C. kể với cha mẹ là có người đàn ông lớn tuổi ở tầng 11 ô.m h.ôn bé trong thang máy. Lúc này, anh X. (cha bé C.) đi xuống ban quản lý chung cư yêu cầu trích xuất camera trong thang máy để kiểm tra xem người đàn ông lớn tuổi đó là ai nhưng kỹ thuật viên kh.ông cho xem camera và chờ xin ý kiến của ban quản lý chung cư.

Sự việc sau đó được báo cho ban quản lý chung cư và ban quản lý đã trích xuất camera để xem xét. Lúc này ban quản lý chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời kiểm tra xem thẻ thang máy để x.á.c định căn hộ mà ông Linh sử dụng.

Tuy nhiên, phải đến khoảng 9h45 sáng ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư mới mời được ông Nguyễn Hữu Linh xuống, đồng thời mời cha mẹ bé C. cùng xuống làm việc.

Sẽ xử kín b.ị c.áo Nguyễn Hữu Linh – 2Nguyễn Hữu Linh khai tên giả vì s.ợ mất danh dự.Sau khi được cho xem lại camera với những hình ảnh đã được lưu lại, ông Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và x.in l.ỗi gia đình bé C.

Tuy nhiên, do s.ợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số chứng minh nhân dân là 20003347 do CA tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007. Sau đó, đến 18h, ông Linh trở về Đà Nẵng vì máy bay đã được đặt vé khứ hồi từ trước.

Đến chiều 2/4, đoạn clip lan truyền trên mạng, CA quận 4 tiến hành đ.iều tr.a, x.á.c minh. Đến 21h ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư đã đến CA phường 1, quận 4 trình báo.

Tại cơ quan đ.iều tr.a, Nguyễn Hữu Linh kh.ai nh.ận do có uống r.ượu b.ia nên đã có những h.ành v.i nêu trên.

Xuân Duy

 

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ Long Biên t.ử v.ong

Ông Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ…