Trang chủ Thời sự Tên đường tự phát Ngô Minh Dương: Nhân vật kh.ô.ng rõ l.ai l.ịch, đang x.á.c định do ai dựng lên

Tên đường tự phát Ngô Minh Dương: Nhân vật kh.ô.ng rõ l.ai l.ịch, đang x.á.c định do ai dựng lên

13 min read
Comments Off on Tên đường tự phát Ngô Minh Dương: Nhân vật kh.ô.ng rõ l.ai l.ịch, đang x.á.c định do ai dựng lên
0
104

Tên đường tự phát Ngô Minh Dương: Nhân vật kh.ô.ng rõ l.ai l.ịch, đang x.á.c định do ai dựng lên

Tấm biển tên “đường Ngô Minh Dương” trên đoạn đường này hiện đã được dỡ bỏ.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội khẳng định, tên đường tự phát Ngô Minh Dương là một nhân vật nào đó kh.ô.ng rõ l.ai l.ịch, kh.ô.ng có tên trong ng.ân hàng tên đường, phố thủ đô.

Sự việc tuyến đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Cô.ng (thuộc quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) b.ất ng.ờ được đặt tên “Ngô Minh Dương” và t.ìm k.iếm trên Google Maps cũng ra tên này đang nh.ận được sự quan tâm của cộng đồng.

Liên quan đến th.ô.ng tin này, trao đổi với PV, ô.ng Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, ô.ng đã có văn bản gửi l.ãnh đ.ạo 2 quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ yêu k.iểm tr.a, rà soát, tháo dỡ biển tên, b.áo c.áo kết quả vào 30/7.

Về câu hỏi, vậy Ngô Minh Dương là ai?, l.ãnh đ.ạo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội khẳng định, đoạn đường nối từ Phạm Văn Đồng ra Võ Chí Cô.ng thuộc địa b.àn hai quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ chưa từng được UBND TP Hà Nội r.a qu.yết đ.ịnh đặt tên và cũng chưa từng được Sở Giao th.ô.ng Vận tải Hà Nội t.ổ ch.ức gắn biển.

Tên đường tự phát Ngô Minh Dương: Nhân vật kh.ô.ng rõ l.ai l.ịch, đang x.á.c định do ai dựng lên - Ảnh 1.

Tuyến đường b.ị tự ý đặt tên “Ngô Minh Dương”.

“Ngô Minh Dương là nhân vật nào đó kh.ô.ng rõ l.ai l.ịch, kh.ô.ng có tên trong ng.ân hàng tên đường, phố Hà Nội cũng như chưa có trong cá.c Quyết định đặt tên đường, phố của TP”, ô.ng Động nhấn mạnh.

Cũng trao đổi với PV sá.ng 30/7, b.à Đỗ Thị Hương Chà, Ch.ủ t.ịch UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, đ.ơn v.ị có tuyến đường đi qua, đã b.ày tỏ sự b.ức x.úc trước việc c.on đường b.ị tự ý đặt tên “Ngô Minh Dương”.

Lãnh đạo UBND phường th.ô.ng tin, từ thá.ng 4/2019, sau khi nh.ận được th.ô.ng tin phản á.nh của ng.ười dân về việc tuyến đường tự ý b.ị đặt tên, phường đã có văn bản b.áo c.áo UBND quận và làm việc với cá.c đ.ơn v.ị có l.iên qu.an.

Phường cũng đã có văn bản y.êu c.ầu cá.c đ.ơn v.ị đang thi c.ô.ng trên tuyến k.iểm tr.a, tháo dỡ tấm biển tên đường và cử l.ực l.ượng đi k.iểm tr.a. Đến ngày 29/7, kết quả k.iểm tr.a ch.o th.ấy, tấm biển tên đường Ngô Minh Dương đã được dỡ bỏ trên toàn tuyến.

“Hiện nay, chúng tôi đang y.êu c.ầu Cô.ng ty TNHH phát triển THT b.áo c.áo tiếp việc này. Phía Cô.ng ty THT đã nh.ận và cho x.ử l.ý. Sau khi đ.ơn v.ị chủ đ.ầu tư giải trình, chúng tôi sẽ có b.áo c.áo gửi quận cũng như th.ô.ng tin đến báo chí”, b.à Chà th.ô.ng tin.

Trước câu hỏi, tấm biển tên đường Ngô Minh Dương do ai dựng lên, đại diện UBND phường Xuân Tảo cho hay, đang y.êu c.ầu cá.c đ.ơn v.ị giải trình, b.áo c.áo cụ thể, sau đó sẽ có th.ô.ng tin đến báo chí.

Đại diện UBND phường cũng nêu rõ, việc đặt biển tên đường Ngô Minh Dương kh.ô.ng đúng th.ẩm qu.yền, ả.nh h.ưởng đến tr.ật t.ự giao th.ô.ng và g.ây nhầm lẫn cho ng.ười dân sinh sống tại đây.

Lãnh đạo phường cũng mong m.uốn cá.c đ.ơn v.ị thi c.ô.ng dự á.n đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện hạ tầng để b.àn giao c.on đường cho địa phương quản lý. Khi đó, việc đặt tên đường sẽ được cá.c cơ qu.an ch.ức năng hoàn thiện theo đúng quy trình để đường sớm có tên chính thức.

Trước đó, vào năm 2015, tại một đoạn phố vuô.ng góc với đường Hàm Nghi thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cũng đã b.ất ng.ờ được ng.ười dân đặt tên đường “Ướp lạnh”. Sau đó, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã y.êu c.ầu quận Nam Từ Liêm giải trình và biển tên này đã b.ị gỡ bỏ.

Theo quy trình, hàng năm Hà Nội sẽ t.ổ ch.ức một lần đặt và đổi tên đường phố cho cá.c tuyến phố mới, cá.c tuyến phố điều chỉnh địa giới.

Việc đặt tên do UBND cá.c quận, huyện đề xuất lên Sở VH,TT Hà Nội, trình Hội đồng kh.oa học đặt và đổi tên đường phố cấp TP lựa chọn từng tên gọi phù hợp trong ng.ân hàng tên đường đã xây dựng trước đó.

Sau đó, Sở VH&TT Hà Nội làm tờ trình xin ý kiến của UBND TP và trình HĐND TP x.em x.ét, cho biểu quyết trong cá.c kỳ họp.

Theo Soha.vn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.on g.ái khoe “phá” của b.ố 20 tỉ mỗi năm: Quý lắm mới đẻ được ‘cục vàng’ như vậy!

Chị Thảo, ng.ười đang n.ổi như cồn trên m.ạng x.ã h.ội khi khoe trên facebook mỗi năm chị …