Trang chủ Pháp luật Thanh Hóa: Lập khống hồ sơ, 2 cá.n bộ xã Hoằng Ngọc b.ị b.ắt

Thanh Hóa: Lập khống hồ sơ, 2 cá.n bộ xã Hoằng Ngọc b.ị b.ắt

6 min read
Comments Off on Thanh Hóa: Lập khống hồ sơ, 2 cá.n bộ xã Hoằng Ngọc b.ị b.ắt
0
70

Ngày 16/7, th.ông tin từ CA tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã ra cá.c quyết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n, kh.ởi t.ố b.ị c.an và b.ắt t.ạm gi.am đối với 2 nguyên cá.n bộ xã Hoằng Ngọc, Hoằng Hóa.

Cụ thể, 2 b.ị c.an b.ị b.ắt gi.am gồm: Bùi Ngọc Châu, sinh năm 1959, nguyên là Ch.ủ t.ịch UBND xã Hoằng Ngọcvà Trương Thanh Thụ, sinh năm 1982, nguyên là cá.n bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa về h.ành v.i l.ợi d.ụng chức v.ụ, quyền hạn trong khi th.i h.ành c.ông v.ụ…

Thanh Hóa: Lập khống hồ sơ, 2 cá.n bộ xã Hoằng Ngọc b.ị b.ắt

Nguyên 2 cá.n bộ xã Hoằng Ngọc b.ị b.ắt vì lập hồ sơ khống

Theo kết quả đ.iều tr.a, x.á.c minh ban đầu: Từ thá.ng 10/2015, l.ợi d.ụng chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về chấp thuận cho Công ty cổ phần may Thịnh Vượng được xây dựng nhà máy trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa.

Bùi Ngọc Châu với tư cá.ch là Ch.ủ t.ịch UBND xã Hoằng Ngọc đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ là cá.n bộ địa chính xã và một số đ.ối t.ượng khá.c đã lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện b.ị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng với tổng số tiền là 442 triệu đồng.

Sau khi nhận số tiền đền bù nói trên  từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và cho vào việc xây dựng đường giao th.ông của xã số tiền 142 triệu đồng.

Kh.ám x.ét nơi làm việc và nơi ở của 2 đ.ối t.ượng nói trên, l.ực l.ượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến v.ụ á.n.

Hiện v.ụ á.n đang t.iếp t.ục đ.iều tr.a, mở rộng v.ụ á.n.

Theo Công Lý

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ Long Biên t.ử v.ong

Ông Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng ‘kính’ – ô.ng tr.ùm đ.ường d.ây bảo kê chợ…