Trang chủ Thế giới Tổng thống Trump: “Đàm phán với T.Q rất thú vị”

Tổng thống Trump: “Đàm phán với T.Q rất thú vị”

7 min read
Comments Off on Tổng thống Trump: “Đàm phán với T.Q rất thú vị”
0
112

Phát biểu trước báo giới trước khi rời Ireland để tới Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, cá.c cuộc đàm phán giữa Washington và Bắc Kinh rất thú vị. Tuy nhiên, ông khẳng định có thể sẽ áp thuế bổ sung với hàng hóa T.Q. 

Ông Trump cho biết sẽ áp thuế bổ sung với hàng hóa T.Q vào thời điểm thích hợp. 

Sputnik ngày 6-6 đưa tin, Tổng thống Donald Trump mới đây đã phát biểu về tiến triển trong đàm phán thương mại của Mỹ với T.Q. “Cá.c cuộc đàm phán của chúng tôi với T.Q có rất nhiều điều thú vị. Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra… Tôi có thể quyết định áp thuế bổ sung đối với ít nhất 300 tỷ USD hàng hóa T.Q và tôi sẽ làm điều đó vào thời điểm thích hợp”.

Phát biểu nêu trên được Tổng thống Trump đưa ra trước khi rời Ireland để tới Pháp dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày diễn ra cuộc đổ bộ Normandy (D-Day). Tuy nhiên, Nhà l.ãnh đ.ạo Mỹ kh.ông t.iết l.ộ cụ thể những mặt hàng T.Q nào sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, ông khẳng định cả T.Q và Mexico đều muốn đạt được thỏa thuận thương mại với Washington.

Đáp lại cảnh báo trên, cùng ngày, Người Phát ngôn Bộ Thương mại T.Q Gao Feng tuyên bố nước này sẽ “ch.iến đ.ấu tới cùng” nếu Mỹ có hành đ.ộng làm leo thang căng thẳng thương mại.

Người này ch.ỉ tr.ích việc Mỹ tiếp tục g.ây s.ức é.p tối đa đã gây ra những bước lùi ngh.iêm trọng đối với tiến trình đàm phán thương mại, kh.iến cho đường hướng tương lai của c.ông tá.c đối thoại sẽ phụ thuộc vào Washington. Phía T.Q sẽ áp dụng cá.c biện pháp tr.ả đ.ũa cần thiết nếu Mỹ quyết định đơn phương leo thang căng thẳng.

Mỹ và T.Q đã kh.ông ngừng ch.ỉ tr.ích lẫn nhau từ khi đàm phán thương mại đổ vỡ hồi đầu tháng 5 với việc Washington cáo b.uộc Bắc Kinh đổi ý về những cam kết giữa hai bên. Theo đó, phía T.Q muốn điều chỉnh một số điểm trong dự thảo thỏa thuận thương mại đã được xây dựng sau 10 vòng đàm phán.

Theo Cand.com.vn

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TT Trump: Tình báo Mỹ x.á.c định chính phủ T.Q đang chuyển quân đến gần Hồng Kô.ng

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 dẫn th.ô.ng…