Trang chủ Thế giới TQ giận giữ vì câu hỏi: Có phải quân đội TQ đang đưa quân sang Hong Kong?

TQ giận giữ vì câu hỏi: Có phải quân đội TQ đang đưa quân sang Hong Kong?

4 min read
0
0
216

Sự việc trên xảy ra vào hô.m nay 12/6 tại Bộ Ngoại giao T.Q.Thời báo Hoàn cầu ngày 12/6 cho biết, trong cuộc họp báo thường ngày tại Bộ Ngoại giao T.Q, người phát ngôn Cảnh Sảng đã giận giữ ch.ỉ tr.ích trước câu hỏi của phóng viên Đài Loan.
Theo đó phóng viên này đã hỏi rằng: “Có th.ông tin rằng lực lượng vũ trang T.Q đại lục đang gấp rút triển khai đến Hong Kong. Điều này có đúng kh.ông?”

Đáp lại, ông Cảnh Sảng t.ức gi.ận khẳng định: “Đây là một tin giả. Tôi có thể trả lời một cá.ch rất trá.ch nhiệm rằng, đây là một tà thuyết mê hoặc quần chúng, tạo ra sự h.oảng l.oạn với đ.ộng c.ơ và ý đ.ồ vô cùng đ.áng s.ợ”.
Theo ghi nhận, hiện nay có hàng nghìn người Hong Kong đang tập trung tại cá.c tuyến phố chính vây quanh tòa nhà của Hội đồng lập pháp Đặc khu Hong Kong nhằm phản đối dự luật về dẫn độ t.ội ph.ạm. C.ảnh s.át Hong Kong đã được điều đ.ộng để ngăn chặn cuộc biểu tình.
Tuy nhiên, một trong những người đứng đầu phong trào biểu tình tại Hong Kong tuyên bố: “Cuộc biểu tình này chỉ kết thúc khi Trưởng đặc khu Carrie Lam ngưng dự luật.

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Phát ngôn chính thức của Việt Nam về d.iễn b.iến trên Biển Đông

Hô.m nay (16/7), Bộ Ngoại giao đã có th.ông cáo báo chí nêu quan điểm chính thức về tình h…