Trang chủ Thế giới T.Q cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung sẽ đối mặt ‘h.ậu qu.ả th.ảm kh.ốc’ nếu tuân theo lệnh c.ấm của Mỹ

T.Q cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung sẽ đối mặt ‘h.ậu qu.ả th.ảm kh.ốc’ nếu tuân theo lệnh c.ấm của Mỹ

8 min read
Comments Off on T.Q cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung sẽ đối mặt ‘h.ậu qu.ả th.ảm kh.ốc’ nếu tuân theo lệnh c.ấm của Mỹ
0
162

T.Q cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung sẽ đối mặt 'h.ậu qu.ả th.ảm kh.ốc' nếu tuân theo lệnh c.ấm của Mỹ

Chính phủ T.Q vào giữa tuần trước đã triệu tập đại diện cá.c c.ông ty c.ông nghệ lớn của Mỹ như Microsoft, Dell và cả cá.c nước khá.c như Samsung của Hàn Quốc để tham gia họp bí mật, tờ New York Times đưa tin.

Tại đó, cá.c c.ông ty c.ông nghệ lớn đều được cảnh báo có thể sẽ phải đối mặt với “h.ậu qu.ả th.ảm kh.ốc” nếu tuân theo lệnh c.ấm của Mỹ, kh.ông hợp tá.c buôn bán c.ông nghệ quan trọng cho cá.c c.ông ty T.Q. Cá.c cuộc họp diễn ra ngay sau khi Bắc Kinh th.ông báo rằng đang tập hợp một danh sá.ch gồm cá.c c.ông ty và cá nhân kh.ông đáng tin cậy.

Danh sá.ch này là một trong những hành đ.ộng tr.ả đ.ũa của Chính phủ T.Q đối với lệnh c.ấm cá.c c.ông ty c.ông nghệ của Mỹ hợp tá.c và cung ứng linh kiện cho Huawei. Nhiều c.ông ty c.ông nghệ như Google, Intel và Qualcomm đã tuân theo lệnh c.ấm này của chính quyền Tổng thống Trump và ngừng hợp tá.c, cung ứng cho Huawei.

Đáp lại, Chính phủ T.Q cũng đe d.ọa sẽ có cá.c biện pháp tr.ả đ.ũa, đồng thời cáo b.uộc Mỹ đang cố gắng phá hoại những nỗ lực của T.Q trong cuộc chạy đua c.ông nghệ mạng di đ.ộng kh.ông dây thế hệ tiếp theo (5G).

Nguồn tin cung cấp nội dung cuộc họp bí mật đã yêu cầu New York Times kh.ông nêu tên, kh.ông được phép thảo luận về họ để tránh bị lãnh h.ậu qu.ả.

Danh sá.ch cụ thể tham dự cuộc họp kh.ông được t.iết l.ộ, nhưng nguồn tin cho biết trong đó có một vài cái tên quen thuộc và lớn như Microsoft, Dell, Samsung và cá.c nhà sản xuất chất bán dẫn Arm of Britain và SK Hynix của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, hầu hết đại diện cá.c c.ông ty c.ông nghệ lớn trong danh sá.ch đều kh.ông đưa ra bất kỳ bình luận nào về nội dung th.ông tin được New York Times t.iết l.ộ.

Cá.c cuộc họp nói trên có sự tham dự của Cơ quan Hoạch định Kinh tế T.Q, Ủy ban Cải cá.ch và Phát triển Quốc gia, cũng như cá.c th.ành v.iên của Bộ Thương mại, Bộ Công ngh.iệp và Công nghệ Th.ông tin.

Tại đó, cá.c quan chức T.Q kêu gọi cá.c c.ông ty Mỹ thuyết phục Chính quyền của Tổng thống Donald Trump rút lại cá.c lệnh c.ấm để kh.ông phải đối mặt với “h.ậu qu.ả th.ảm kh.ốc”, nếu tiếp tục duy trì mối qu.an h.ệ bình thường với cá.c đối tá.c T.Q.

Hiện vẫn chưa rõ h.ậu qu.ả mà Chính phủ T.Q muốn cảnh báo là gì.

Theo Soha.vn

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TT Trump: Tình báo Mỹ x.á.c định chính phủ T.Q đang chuyển quân đến gần Hồng Kô.ng

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 dẫn th.ô.ng…