Trang chủ Thế giới ‘T.Q đang rất s.ợ lực lượng Việt Nam’

‘T.Q đang rất s.ợ lực lượng Việt Nam’

13 min read
0
0
264

Theo Chuẩn đô đốc Hải quân Đinh Gia Thật, việc T.Q đưa 137 tàu cá.c loại trong đó có tàu hộ vệ t.ên l.ửa, tuần tiễu t.ấn c.ông nhanh ra giàn khoan 981 kh.ông nói lên sức mạnh.

Sáng 22/5, đ.ánh giá về lực lượng tàu T.Q đưa ra khu vực giàn khoan 981 hạ đặt tr.ái ph.ép trên thềm lục địa Việt Nam, ông Đinh Gia Thật – Chuẩn đô đốc, Bí thư Đảng ủy chính ủy Hải Quân cho rằng, hô.m 21/5, T.Q đã sử dụng đến 137 tàu cá.c loại, trong khi Việt Nam chỉ có 62 tàu.

Ông Đinh Gia Thật – Chuẩn đô đốc, Bí thư Đảng ủy chính ủy Hải Quân. Ảnh: Nguyễn Vũ.

“T.Q sử dụng tất cả cá.c loại tàu như tàu tuần tiễu t.ấn c.ông nhanh, tàu t.ên l.ửa, tàu quân sự, tàu chấp pháp, tàu vận tải… với lực lượng đông đảo. Việt Nam chưa đưa cá.c tàu quân sự trong khi T.Q đã sử dụng lượng tàu lớn như thế, áp đảo vượt trội, chứng tỏ T.Q đang rất s.ợ cá.c lực lượng đấu tranh của Việt Nam”, ông Thật nhấn mạnh.

Theo Chuẩn đô đốc Thật, điểm yếu chí mạng của T.Q là họ s.ợ Việt Nam, do đó họ b.uộc phải tăng cường cá.c lực lượng bảo vệ. Hiện, Việt Nam chưa dùng đến vòi rồng, đặc c.ông, người nhái, cá.c tàu quân sự để ngăn cản.

“Chúng ta kh.ông dùng sức mạnh quân sự, kh.ông dùng cá.c phương thức quân sự để giải quyết tình hình. Chúng ta kh.ông mong ch.iến tr.anh, kh.ông mong xung đột, nhưng chúng ta cũng phải có những bước chuẩn bị thực tiễn, kh.ông phải để T.Q muốn làm gì thì làm”, Chuẩn đô đốc Hải quân nhấn mạnh.

Rồi ông Thật so sánh, cuộc đấu tranh hiện nay kh.ông khá.c gì kháng chiến chống Pháp – trường kỳ, lâu dài, toàn dân, toàn diện, tự lực cánh sinh dựa vào sức mình là chính. “Dân tộc ta nhỏ nhưng chưa bao giờ yếu hèn. Chúng ta kiên quyết bảo vệ chủ quyền, giữ môi trường hòa bình, tình hữu nghị nhưng hòa bình và tình hữu nghị kh.ông thể đổi bằng chủ quyền”, ông nói.

Tuy lực lượng Hải quân chưa xuất hiện ngoài khu vực giàn khoan 981 tr.ái ph.ép của T.Q nhưng theo l.ãnh đ.ạo Bộ Tư lệnh Hải quân, với chức năng của mình, cá.c lực lượng trong quân chủng đã tăng cường tinh thần cảnh giá.c, khả năng sẵn sàng ch.iến đ.ấu, ý chí quyết tâm, tăng cường huấn luyện, chuẩn bị mọi mặt để bảo vệ vững chắc biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Hải quân Việt Nam nhận thêm tàu tuần tra cao tốc

Sáng nay, Công ty Thực phẩm gia đình Anco đã trao tặng chiếc xuồng CQ trị giá 3 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải Quân. Xuồng có khả năng trượt trên san hô, đá cuội kh.ông bị chìm, thủng hay méo khi va đập. Đặc biệt, xuồng có khả năng chạy xuyên qua sóng, chịu thêm được 1-2 cấp sóng so với xuồng th.ông thường.

Xuồng CQ giúp vận chuyển người và hàng hóa ra vào những điểm đảo/đá hay giữa điểm đảo/đá này và điểm đảo/đá khá.c do Việt Nam kiểm soát ở quần đảo Trường Sa thuộc biển Đông.

Ngày 1/5/2014, T.Q ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu Hải Dương 981 cùng hơn 80 tàu vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống đi vào vùng biển Việt Nam và đã hạ đặt giàn khoan này tại vị trí nằm sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

Cá.c tàu vũ trang hộ tống bảo vệ giàn khoan của T.Q đã b.ắn vòi nước có cường độ mạnh và đ.âm húc thẳng vào cá.c tàu c.ông vụ, tàu dân sự của Việt Nam, gây hư h.ại nhiều tàu và làm nhiều người b.ị th.ương.

Ngày 11/5, tại phiên họp toàn thể của cá.c nhà l.ãnh đ.ạo ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lên án hành đ.ộng gây hấn của T.Q tại Biển Đông và cho rằng, hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng kh.ông ở Biển Đông – mối quan tâm chung của ASEAN, của khu vực và thế giới đang bị đ.e d.ọa ngh.iêm trọng.

Theo Zing News

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Phát ngôn chính thức của Việt Nam về d.iễn b.iến trên Biển Đông

Hô.m nay (16/7), Bộ Ngoại giao đã có th.ông cáo báo chí nêu quan điểm chính thức về tình h…