Trang chủ Thế giới TT Trump: Tình báo Mỹ x.á.c định chính phủ T.Q đang chuyển quân đến gần Hồng Kô.ng

TT Trump: Tình báo Mỹ x.á.c định chính phủ T.Q đang chuyển quân đến gần Hồng Kô.ng

7 min read
Comments Off on TT Trump: Tình báo Mỹ x.á.c định chính phủ T.Q đang chuyển quân đến gần Hồng Kô.ng
0
273

TT Trump: Tình báo Mỹ x.á.c định chính phủ T.Q đang chuyển quân đến gần Hồng Kô.ng

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 dẫn th.ô.ng tin từ t.ình b.áo nước này, nói rằng chính phủ T.Q đang điều đ.ộng l.ực l.ượng đến gần khu vực biên giới với đặc khu Hồng Kô.ng.

Ông Trump th.úc giục cá.c bên bình tĩnh, trong b.ối cảnh xung đột t.iếp t.ục x.ảy r.a giữa ng.ười biểu tình chống chính phủ và c.ảnh s.át Hồng Kô.ng.

“Tình báo của chúng tôi đã th.ô.ng tin rằng chính phủ T.Q đang d.i ch.uyển binh lính tới biên giới với Hồng Kô.ng. Mọi ng.ười nên bình tĩnh và a.n t.oàn,” tổng thống Mỹ viết trên Twitter.

Ông chủ Nhà Trắng nói tình hình ở Hồng Kô.ng hiện nay là ph.ức t.ạp và kỳ vọng d.iễn b.iến sắp tới sẽ ổn thỏa với cá.c bên.

“Tình hình ở Hồng Kô.ng rất kh.ó kh.ăn. Tôi mong rằng mọi thứ sẽ được x.ử l.ý một cá.ch hòa bình. Tôi hy vọng kh.ô.ng có ai b.ị th.ương hoặc th.iệt m.ạng,” ô.ng nói.

Trước đó,  Trump cũng lên Twitter ph.ản ứ.ng với những quan điểm “đổ lỗi cho tôi và Mỹ về những vấn đề đang x.ảy r.a ở Hồng Kô.ng”.

Hiện chưa rõ ô.ng Trump đề cập một đ.ộng thái hoàn toàn mới của Bắc Kinh, hay nhắc đến những d.iễn b.iến đã được b.áo c.áo trước đó trên truyền th.ô.ng.

Trước đó, vào ngày 12/8, truyền th.ô.ng nhà nước T.Q đã c.ô.ng b.ố đoạn video ch.o th.ấy h.àng l.oạt phương tiện quân đội T.Q d.i ch.uyển trên đường và một số d.ừng l.ại tại thành phố Thâm Quyến – giáp biên giới với Hồng Kô.ng.

Tờ Nhân dân Nhật báo của đảng Cộng sản T.Q cho biết những xe bọc thép này tới Thâm Quyến để diễn tập qu.ân s.ự, giữa b.ối cảnh làn sóng biểu tình lan rộng đến khu vực sân b.ay quốc tế Hồng Kô.ng. Hàng nghìn ng.ười biểu tình chiếm giữ nhiều khu vực trong sân b.ay, kh.iến nhà quản lý phải th.ô.ng báo h.ủy h.àng l.oạt chuyến b.ay trong hai ngày liên tiếp.

Theo Soha.vn

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.ảnh s.át Anh th.ô.ng báo t.ìm th.ấy th.iếu n.ữ Việt Nam m.ất t.ích

C.ảnh s.át North Yorkshire, Anh ngày 13/8 x.á.c nh.ận đã t.ìm th.ấy du khá.ch Việt Nam 15 …