Trang chủ Kinh doanh VN sẽ trao đổi với Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích của DN liên quan vụ Mỹ áp thuế 456% lên thép từ VN

VN sẽ trao đổi với Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích của DN liên quan vụ Mỹ áp thuế 456% lên thép từ VN

7 min read
Comments Off on VN sẽ trao đổi với Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích của DN liên quan vụ Mỹ áp thuế 456% lên thép từ VN
0
282

VN sẽ trao đổi với Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích của DN liên quan vụ Mỹ áp thuế 456% lên thép từ VN

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tuấn Mark.

Cá.c cơ quan liên quan sẽ th.ông tin, trao đổi với phía Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh ngh.iệp, phù hợp với pháp luật Việt Nam và WTO.

Trả lời câu hỏi của Trí Thức Trẻ về việc Mỹ áp thuế hơn 400% lên một số sản phẩm thép từ Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, sau khi trao đổi, Bộ Công Thương cũng cảnh báo, khuyến nghị cá.c doanh ngh.iệp trong nước về việc cá.c cơ quan đ.iều tr.a của cá.c nước nhập khẩu có thể thay đổi, ra cá.c quy định khắt khe hơn về phòng vệ thương mại, để cá.c doanh ngh.iệp Việt Nam có chiến lược kinh doanh phù hợp, chuyển sang dùng cá.c nguyên liệu sản xuất trong nước hoặc cá.c nguồn khá.c.

Bà Hằng cho biết cá.c cơ quan liên quan sẽ th.ông tin, trao đổi với phía Mỹ để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh ngh.iệp, phù hợp với pháp luật Việt Nam và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đồng thời ngăn chặn cá.c h.ành v.i gian lận nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ áp thuế lên tới 456,23% đối với một số loại thép sản xuất ở Hàn Quốc hoặc Đài Loan được vận chuyển tới Việt Nam để gia c.ông nhỏ rồi cuối cùng xuất khẩu sang Mỹ.

Theo tin từ Reuters, một tuyên bố của Bộ Thương mại Mỹ nói rằng cơ quan này đã phát hiện thấy cá.c sản phẩm thép chống gỉ (corrosion-resistant steel) và thép cán nguội (corrosion-resistant steel) sản xuất ở Việt Nam bằng thép chất nền (substrate) có xuất xứ Hàn Quốc hoặc Đài Loan đã né tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp của Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết cuộc đ.iều tr.a đã được cơ quan này thực thi theo đề nghị của cá.c c.ông ty thép ở Mỹ gồm ArcelorMittal, Nucor Corp, United States Steel Corp, Steel Dynamics Inc, Califronia Steel Industries, và AK Steel.

Theo Soha.vn

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TT Trump: Tình báo Mỹ x.á.c định chính phủ T.Q đang chuyển quân đến gần Hồng Kô.ng

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 dẫn th.ô.ng…